Chuyển tới nội dung

Tỉnh Bang Newfoundland Và Labrador Dự Kiến Sẽ Vượt Qua Mục Tiêu Nhập Cư Năm 2022 Trong Năm Nay

  • bởi
ĐỊNH CƯ CANADA

 Hai năm sau khi công bố chiến lược nhập cư, tỉnh Hàng hải tràn ngập đơn đăng kí nhập cư

Có vẻ như tỉnh cực đông và trẻ nhất của Canada sẽ tiếp nhận hơn 1.700 người nhập cư sớm hơn ba năm so với dự kiến.

Năm 2017, chính quyền tỉnh Newfoundland và Labrador cho biết họ sẽ đón thêm 50% người nhập cư mỗi năm vào năm 2022. Số liệu của họ dựa trên tỷ lệ nhập cư năm 2015 khi có 1,122 cư dân thường trú được cấp phát , nghĩa là họ sẽ cần thu hút thêm 600 người nhập cư vào tỉnh để đạt được mục tiêu.

“Tôi đoán rằng 1.700 đó là một mục tiêu cao cả khi chúng tôi bắt đầu. Chúng tôi dự đoán vào cuối năm tài chính này, chúng tôi sẽ vượt qua ( mục tiêu của chúng tôi) một cách đáng kể.” Ông Bernard Bernard Davis, Bộ trưởng Giáo dục, Kỹ năng và Lao động của Labrador phát biểu với CIC News.

Số lượng đơn đăng ký vào Newfoundland và Labrador đã tăng gấp đôi từ năm 2018 đến 2019.

Theo ông Davis “Sự gia tăng các đơn đăng ký có thể là kết quả của chiến lược nhập cư 5 năm của Tỉnh bang kết hợp với Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) của chính phủ liên bang, vì cả hai sáng kiến này đã được đưa ra vào năm 2017.Chúng tôi đang trong tình thế bất lợi , như họ nói, và bây giờ chúng tôi đang thấy thành quả của các khoản đầu tư của mình”

Mặt khác, sự dư thừa trong các đơn đăng kí chỉ ra rằng có sự tồn đọng trong thời gian xử lý. Kể từ cuối tháng 5, thời gian xử lý các đơn đăng kí này  đã tăng gấp đôi so với tiêu chuẩn, theo báo cáo của CBC.

“Chúng tôi không mong đơi các cá nhân phải xếp hàng chờ đợi. Hiện Chúng tôi muốn duy trì sự chính trực của mình và đảm bảo rằng mọi người cảm thấy được hỗ trợ trong suốt chặng đường”. Ông Davis nói,

ĐỊNH CƯ CANADA

Tỉnh thuê 5 Cán bộ Phát triển Chương trình Nhập cư được đào tạo đặc biệt, và một người được nghỉ đến tháng Chín.

Để thích ứng với dòng người nhập cư, chính phủ có kế hoạch sửa đổi chiến lược năm năm của họ để giải quyết những thách thức mới. Chi tiết hơn về chiến lược đó sẽ được công bố vào cuối năm nay, nhưng Davis chỉ ra rằng việc cải thiện tỷ lệ giữ chân người nhập cư sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Thống kê Canada cho biết khoảng 51 phần trăm người nhập cư Newfoundland và Labrador cư trú tại tỉnh từ năm 2011 đến 2016.

Giáo sư Davis nói rằng “Tỷ lệ duy trì là vấn đề chúng tôi thật sự quan tâm nhiều nhất, về kế hoạch 5 năm để đảm bảo chúng tôi có thể chấp nhận người nhập cư, bây giờ năm thứ ba tập trung vào việc cố gắng hỗ trợ và giữ họ ở đây, điều này thật sự, thật sự quan trọng”

Tỉnh đang tìm cách nhập cư để giúp cải thiện dân số đang suy giảm, hiện đang ở mức khoảng 525.000 người.

Không có người nhập cư, Tỉnh dự kiến ​​rằng dân số trong độ tuổi lao động sẽ giảm 10% vào năm 2025. Trong quý đầu tiên của năm 2019, nhập cư là yếu tố duy nhất góp phần vào tăng trưởng, theo Statistics Canada. Có nhiều trường hợp tử vong cao  hơn so với các ca sinh nở và nhiều di cư liên tỉnh ra khỏi tỉnh.

Tỉnh bang Newfoundland và Labrador

Tỉnh Newfoundland và Labrador là tỉnh trẻ nhất của Canada đã gia nhập Liên minh vào năm 1949.

Ngày Regatta là một ngày lễ công cộng ở NewfoundlandLabrador diễn ra hàng năm, vào thứ Tư đầu tiên của tháng Tám. Nhiều người đổ về thành phố thủ đô St. John’s để xem đua thuyền tại Regatta của Hoàng gia St. John và hòa mình vào các hoạt động xã hội trên bờ.

St. John cũng có nhiều quán bar tính theo đầu người so với bất kỳ thành phố lớn nào ở Canada.

Các ngành công nghiệp chính trong tỉnh bao gồm tìm kiếm dầu khí, khai thác và du lịch.

ĐỊNH CƯ CANADA

Con đường di cư đến Newfoundland và Labrador

Các chương trình đề cử nhập cư Tỉnh bang Newfoundland và Labrador (NLPNP) chấp nhận các đơn đăng kí dưới sáu loại nhập cư.

  • Newfoundland và Labrador Express Entry lao động lành nghề: Thể loại này được gắn với hệ thống Express Entry liên bang . Những người đã được chấp nhận vào nhóm Express Entry có thể đủ điều kiện cho con đường này. Cần có thư mời làm việc
  • Diện lao động lành nghề: Những người nhập cư có lời mời làm việc được đảm bảo ở Tỉnh bang Newfoundland và Labrador, hoặc đã làm việc ở tỉnh với giấy phép làm việc hợp lệ cũng có thể đủ điều kiện.
  • Những người nhập cư có thư mời làm việc được đảm bảo ở Newfoundland và Labrador, hoặc đã làm việc ở tỉnh với giấy phép làm việc hợp lệ cũng có thể đủ điều kiện.
  • Diện tốt nghiệp quốc tế: Sinh viên tốt nghiệp gần đây trên Giấy phép làm việc sau đại học có thể đủ điều kiện cho thể loại này. Ứng viên hiện đang được tuyển dụng hoặc có một lời mời làm việc xếp hàng.
  • Diện doanh nhân quốc tế: Danh mục này dành cho người nước ngoài muốn thành lập, cùng quản lý hoặc mua một doanh nghiệp ở Newfoundland và Labrador. Danh mục Doanh nhân Quốc tế sẽ chấp nhận thư Bày tỏ nguyện vọng từ ngày 9 tháng 8 đến ngày 15 tháng 8 năm 2019.
  • Doanh nhân tốt nghiệp quốc tế : Sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã học ở Newfoundland và Labrador, và muốn bắt đầu kinh doanh trong tỉnh có thể được chấp nhận vào hạng mục này.
  • Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương: Tỉnh Newfoundland và Labrador là một trong những tỉnh Đại Tây Dương tham gia chương trình này liên kết với chính phủ liên bang. Điều này có nghĩa là cho phép công dân nước ngoài làm việc trong các công việc chưa được hoàn thành tại địa phương. Chính phủ Canada gần đây đã tuyên bố rằng thí điểm sẽ được gia hạn đến tháng 12 năm 2021 .

Express Entry

Hệ thống Express Entry của liên bang cho phép Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chọn những người lao động có kỹ năng để nhập cư vào Canada.

Thông qua các lần rút thăm thường xuyên, IRCC mời các ứng cử viên có điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cao để đăng ký thường trú.

Những ứng viên có đề cử cấp tỉnh có thể nhận được 600 điểm CRS đối với ứng dụng Express Entry của họ đảm bảo hiệu quả cho họ thường trú.

Nguồn: CIC New/ Canada.vn biên dịch

ĐỊNH CƯ CANADA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *