định cư canada

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Hệ Thống Lựa Chọn Nhập Cư Express Entry

Express Entry là chương trình được chính phủ Canada triển khai từ năm 2015. Hệ thống được thiết lập với mục đích để người nộp đơn có thể hoàn thành thủ tục nhanh gọn và nhập cư đến Canada trong thời gian ngắn nhất. Dưới đây là những thông tin cơ bản chúng tôi cung cấp để bạn có cái nhìn chính xác hơn về hệ thống Express Entry và có sự chuẩn bị hoàn chỉnh cho con đường nhập cư vào Canada của mình.

1 Express Entry là gì ?

Express Entry là một hệ thống ứng dụng quản lý điện tử để nhập cư vào Canada.

Đây không phải là một chương trình nhập cư. Thay vào đó, hệ thống tạo điều kiện cho việc lựa chọn và xử lý các chương trình nhập cư kinh tế của Canada:

 • Chương trình lao động có tay nghề liên bang)
 • Chương trình giao dịch tay nghề liên bang)
 • Chương trình kinh nghiệm Canada
 • Một phần của các Chương trình đề cử cấp tỉnh

Người nộp đơn “thể hiện sự quan tâm” (EOI) khi nhập cư vào Canada và nếu họ đủ điều kiện cho ít nhất một trong các chương trình nói trên, sau đó họ vào nhóm Express Entry. Chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh, cũng như nhà tuyển dụng Canada có thể chọn ứng viên từ nhóm này, sau đó ứng viên sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để nhập cư vào Canada theo một trong các chương trình. Express Entry chuyển từ hệ thống đến trước được phục vụ trước (theo hướng cung cấp) sang thư mời áp dụng hệ thống (hoặc theo nhu cầu). Được mô phỏng trên các hệ thống tương tự được sử dụng ở Úc và New Zealand, Express Entry nhằm mục đích theo dõi quá trình xử lý một cách nhanh chóng của những người nhập cư lành nghề được coi là có khả năng thành công nhất ở Canada.

2 Tại sao lại gọi là Express Entry?

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC, trước đây gọi là CIC) nhằm mục đích xử lý các đơn đăng kí trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp, do đó có tên Express Entry.

Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là sáu tháng kể từ ngày một ứng cử viên nộp Biểu thức thể hiện sự quan tâm đến việc nhập cư vào Canada, mà là sáu tháng kể từ ngày họ nộp đơn xin thường trú sau khi lời mời nộp đơn được đưa ra.

3 Express Entry đi vào hoạt động khi nào?

Express Entry đi vào hoạt động vào ngày 1 tháng 1 năm 2015.

4 Những chương trình nhập cư nào được áp dụng theo hệ thống Express Entry?

Hệ thống Express Entry áp dụng cho các chương trình nhập cư kinh tế Canada sau đây:

 • Chương trình lao động tay nghề liên bang,
 • Chương trình giao dịch tay nghề liên bang,
 • Chương trình kinh nghiệm Canada
 • Một phần của các chương trình đề cử cấp tỉnh.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể tuyển dụng các ứng cử viên từ hệ thống Express Entry cho một phần của Chương trình Đề cử của Tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương.

5. Express Entry có thay đổi các yêu cầu của Chương trình nhập cư Canada không?

Không. Express Entry không thay đổi yêu cầu Chương trình nhập cư Canada. Express Entry không phải là một chương trình nhập cư. Thay vào đó, nó là một hệ thống quản lý và lựa chọn cho các chương trình nhập cư hiện có.

6. Hồ sơ Express Entry là gì?

Các ứng viên tiềm năng thể hiện sự quan tâm (EOI) khi đến Canada bằng cách tạo hồ sơ Express Entry và cung cấp thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, giáo dục và thông tin cá nhân khác của họ. Hồ sơ này là tự khai báo; điều đó có nghĩa là tài liệu được cung cấp bởi ứng viên tiềm năng dựa trên đánh giá của chính họ về thông tin cá nhân của người đó.

7 Điều gì xảy ra nếu một ứng cử viên tiềm năng tham gia vào nhóm khai báo sai thông tin cá nhân?

Nếu thông tin được cung cấp bởi ứng viên tiềm năng hóa ra là sai, thì điều này được gọi là sự trình bày sai. Ứng viên sẽ bị phạt tùy thuộc vào bản chất và mức độ nghiêm trọng của bản khiếu nại sai. Một ứng cử viên tiềm năng bị phát hiện đã cung cấp thông tin sai lệch vào nhóm Express Entry có thể bị cấm nhập lại vào nhóm trong 5 năm. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là luôn cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác. Các ứng viên không chắc chắn về cách đánh giá khả năng và thông tin của chính họ có thể tìm lời khuyên từ một luật sư di trú trước khi vào nhóm Express Entry.

8. Có giới hạn về số lượng ứng cử viên được nhận vào nhóm Express Entry không?

Không giới hạn về số lượng ứng cử viên được nhận vào nhóm Express Entry.

9. Hệ thống xếp hạng toàn diện là gì?

Hệ thống xếp hạng toàn diện là cơ chế nội bộ của chính phủ Canada để xếp hạng các ứng cử viên dựa trên vốn nhân lực của họ, được xác định bởi các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn và khả năng ngôn ngữ. Điều này giúp Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC, trước đây gọi là CIC) quyết định những ứng cử viên nào có thể được cấp giấy mời đăng ký thường trú Canada. Có tới 600 điểm có sẵn trong hệ thống cho các yếu tố khả năng chuyển đổi vốn nhân lực và kỹ năng cốt lõi của ứng viên. Lên đến 600 điểm bổ sung có sẵn cho các yếu tố bổ sung (bao gồm đề cử cấp tỉnh, đề nghị tuyển dụng được sắp xếp và / hoặc kinh nghiệm học tập trước đó của Canada).

LƯU Ý: Vào ngày 6 tháng 6 năm 2017, chính phủ Canada đã giới thiệu các thay đổi đối với Hệ thống xếp hạng toàn diện, giới thiệu các điểm bổ sung cho các ứng cử viên và vợ / chồng / đối tác luật chung của họ nếu có, có anh chị em ruột ở Canada và / hoặc những người có Khả năng ngôn ngữ tiếng Pháp.

10. Ngân hàng việc làm Canada là gì và có vai trò gì trong Express Entry?

Ngân hàng việc làm Canada là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho các vị trí công việc mở trên khắp Canada, giúp kết hợp các ứng viên với nhà tuyển dụng và công việc Canada dựa trên kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ. Theo Express Entry, ứng viên có thể đăng ký với Ngân hàng việc làm nếu họ chưa có lời mời làm việc ở Canada hoặc một đề cử cấp tỉnh / lãnh thổ. Kể từ ngày 6 tháng 6 năm 2017, việc đăng ký vào Ngân hàng việc làm là tự nguyện.

Nếu một ứng viên hiện đang làm việc tại Canada theo giấy phép lao động dựa trên Đánh giá tác động thị trường lao động, anh ta hoặc cô ta sẽ không phải nộp đơn xin LMIA mới, trong trường hợp LMIA vẫn còn hiệu lực. Nếu ứng viên Express Entry chọn áp dụng vào cơ hội việc làm, nhà tuyển dụng người nhận sau đó sẽ được yêu cầu trải qua quá trình phỏng vấn hoặc đánh giá thông thường của họ. Nếu nhà tuyển dụng thấy rằng ứng viên Express Entry đáp ứng nhu cầu của họ và họ đủ điều kiện để thuê một công dân nước ngoài, họ có thể cung cấp cho họ một công việc. Nhà tuyển dụng có LMIA tích cực sau đó sẽ cung cấp thông tin này cùng với thư mời làm việc cho ứng viên để đưa vào hồ sơ Express Entry của họ. Một công việc của Canada cung cấp điểm thưởng theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), và do đó có thể tăng cơ hội nhận được lời mời nộp đơn (ITA) của ứng viên cho thường trú trong lần rút tiền tiếp theo từ nhóm Express Entry.

11. Một khi ứng viên đang ở trong Hệ thống Express Entry, ứng viên có thể thay đổi thông tin trong hồ sơ của mình không?

Các ứng viên được yêu cầu cập nhật hồ sơ để phản ánh bất kỳ thay đổi nào về tình trạng của họ, chẳng hạn như khả năng ngôn ngữ, thành phần gia đình, kinh nghiệm làm việc hoặc thông tin giáo dục.

12. “Lời mời nộp đơn” nghĩa là gì?

Lời mời nộp đơn (ITA) được cung cấp cho bất kỳ ứng cử viên nào trong nhóm Express Entry đã được chọn để nhập cư vào Canada bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Một ứng cử viên nhận được ITA sẽ phải đáp ứng các yêu cầu trong một trong những lần rút tiền của IRCC từ hệ thống. Điều này bao gồm đáp ứng giới hạn tối thiểu của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cho lần rút thăm đó.

13 Một ứng cử viên có nhiều điểm hơn có cơ hội được mời đăng ký thường trú tốt hơn so với một ứng viên có ít điểm hơn hay không, mặc dù cả hai ứng cử viên đều đủ điều kiện để vào nhóm Express Entry?

Trong khi các ứng viên tiềm năng trước đây đủ điều kiện tham gia Chương trình nhập cư Canada có thể nộp đơn trực tiếp vào chương trình đó, thì điều đó không còn nữa. Theo Express Entry, các ứng cử viên có tổng điểm cao hơn trong nhóm Express Entry có thể có cơ hội được mời đến thường trú tại Canada bởi chính phủ liên bang, tỉnh hoặc lãnh thổ Canada hoặc nhà tuyển dụng Canada. Chẳng hạn, những ứng viên có trình độ học vấn cao với kinh nghiệm làm việc lành nghề và kỹ năng ngôn ngữ mạnh về tiếng Anh và tiếng Pháp có khả năng đạt được số điểm cao hơn so với những người không có những năng lực này.

14 Express Entry có phải là một quy trình hoàn toàn điện tử không?

Express Entry là một quy trình hoàn toàn điện tử

15 Có phí chính phủ để tạo hồ sơ Express Entry không?

Không có phí chính phủ để tạo hồ sơ Express Entry.

16 Chính phủ liên bang có thể chọn ứng viên từ nhóm Express Entry không?

Có, chính phủ liên bang Canada có thể chọn các ứng cử viên từ nhóm Express Entry. Những ứng viên này không nhất thiết phải có một lời mời làm việc hợp lệ từ một nhà tuyển dụng Canada để nhận được Lời mời đăng ký thường trú.

17 Có vòng mời không? (tức là đặt thời gian khi rút thăm từ nhóm Express Entry được thực hiện và lời mời nộp đơn được phát hành)

Một số ứng cử viên nhất định trong nhóm được cấp giấy mời đăng ký thường trú tại Canada khi rút thăm từ hệ thống, nhưng các ứng cử viên không biết trước khi nào các lần rút này sẽ diễn ra.

18 Có bất kỳ danh sách nghề nghiệp đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình nào trong Express Entry không?

Không có danh sách nghề nghiệp đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình. Theo các phiên bản trước đây của Chương trình lành nghề Liên bang, đã có danh sách các ngành nghề đủ điều kiện được chính phủ Canada cho là có nhu cầu. Theo phiên bản gần đây nhất của Chương trình kinh nghiệm Canada, có một danh sách các ngành nghề không đủ điều kiện. Những danh sách này không còn nữa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để đủ điều kiện tham gia bất kỳ chương trình nào trong Express Entry, ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề có mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) loại kỹ năng 0, A hoặc B .

19 Các tỉnh và vùng lãnh thổ sử dụng hệ thống Express Entry như thế nào?

Tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ, ngoại trừ Tỉnh bang Quebec, Alberta và Nunavut, hiện đang sử dụng Express Entry. Các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể đề cử một số ứng cử viên nhất định thông qua hệ thống Express Entry để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương và tỉnh. Chúng được gọi là đề cử “nâng cao”. Nếu người nộp đơn được đề cử nâng cao từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, thì người đó sẽ được thêm 600 điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) và sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú tại lần rút tiếp theo từ nhóm. Tất cả các ứng cử viên phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện của một trong các Chương trình nhập cư kinh tế liên bang để vào và được chọn từ nhóm Express Entry.

Giống như họ quản lý các Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) của riêng mình, các tỉnh và vùng lãnh thổ đặt ra các tiêu chí sử dụng để đề cử các ứng cử viên Express Entry. Tùy thuộc vào tỉnh / lãnh thổ, các ứng cử viên Express Entry có thể vào nhóm trước và sau đó được đề cử bởi một tỉnh hoặc lãnh thổ và sau đó hoàn thành hồ sơ Express Entry trực tuyến. Các tỉnh và vùng lãnh thổ cũng có thể thực hiện các đề cử theo PNP thông thường (cơ sở của họ) ngoài hệ thống Express Entry.

20 Ứng viên có thể sử dụng cả Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) và Express Entry không?

Có một kết nối giữa PNPs và Express Entry. Khi một ứng viên cập nhật hồ sơ Express Entry của mình để cho thấy rằng họ có chứng nhận đề cử cấp tỉnh nâng cao, ứng viên sẽ được cung cấp đủ điểm (600) để được mời nộp đơn vào lần rút thăm tiếp theo của ứng viên.

Các ứng cử viên phải ở trong hệ thống trước khi nộp đơn cho một tỉnh hoặc lãnh thổ để có giấy chứng nhận đề cử cấp tỉnh nâng cao hoặc gửi Biểu thức quan tâm đến một tỉnh hoặc lãnh thổ theo một trong các chương trình PNP được tăng cường.

21 Nhà tuyển dụng Canada đóng vai trò gì trong Express Entry?

Nhà tuyển dụng Canada có một vai trò lớn hơn và trực tiếp hơn trong nhập cư Canada theo Express Entry so với trước đây. Các ứng viên trong nhóm Express Entry có cơ hội tăng cơ hội được mời nộp đơn bằng cách quảng bá trực tiếp tới nhà tuyển dụng thông qua Ngân hàng việc làm Canada. Kể từ ngày 6 tháng 6 năm 2017, việc đăng ký vào Ngân hàng việc làm là tự nguyện.

Khi một ứng viên nhận được lời mời làm việc được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) – đóng vai trò là bằng chứng cho thấy nhà tuyển dụng đã nỗ lực tuyển dụng công dân Canada và thường trú nhân cho vị trí này – ứng viên có được 50 hoặc 200 điểm bổ sung, tùy thuộc vào mức độ của công việc được cung cấp.

Ngoài ra, một số cá nhân có giấy phép lao động nhất định có thể được thưởng điểm cho lời mời làm việc ngay cả khi họ chưa đạt được LMIA:

 • Các cá nhân có giấy phép lao động được cấp theo thỏa thuận quốc tế, như Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
 • Các cá nhân có giấy phép lao động được cấp theo lợi ích đáng kể cho các tiêu chí của Canada, chẳng hạn như Chuyển khoản nội bộ công ty.

Trong cả hai trường hợp trên, người lao động phải làm việc ở Canada ít nhất một năm và lời đề nghị công việc phải được thực hiện bởi cùng một nhà tuyển dụng có tên trong giấy phép lao động.

22 Ứng viên có cần một lời mời làm việc để nhập cư vào Canada theo Express Entry không?

Không nhất thiết, mặc dù thực tế là nhà tuyển dụng Canada đóng vai trò lớn hơn trong nhập cư Canada theo Express Entry so với trước đây, có nghĩa là, đối với nhiều ứng viên, nhận được lời mời làm việc hợp lệ từ một nhà tuyển dụng Canada làm tăng đáng kể cơ hội được mời nộp đơn vào Canada thường trú.

23 Ứng viên phải nộp đơn trong bao lâu nếu nhận được lời mời đăng ký thường trú?

Kể từ thời điểm một ứng cử viên được cấp Giấy mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân Canada, họ có 60 ngày để nộp đơn điện tử hoàn chỉnh với tất cả các tài liệu hỗ trợ. Vì khoảng thời gian giới hạn này, các ứng cử viên được khuyến khích bắt đầu thu thập các tài liệu và đảm bảo chúng được xếp theo thứ tự hoàn chỉnh trước khi ITA được ban hành. Nếu một ứng viên bỏ lỡ thời hạn 60 ngày, ITA được cấp cho ứng viên không còn hiệu lực, cá nhân sẽ phải vào lại nhóm Express Entry. Ứng viên sẽ bị phạt nếu thông tin được cung cấp bởi ứng viên tiềm năng hóa ra là sai, thì điều này được gọi là sự trình bày sai và tùy thuộc vào bản chất và mức độ nghiêm trọng của khiếu nại sai. Một ứng cử viên tiềm năng bị phát hiện đã cung cấp thông tin sai lệch vào nhóm Express Entry có thể bị cấm nhập lại vào nhóm trong năm năm. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là luôn cung cấp thông tin chính xác.

24 Tài liệu hỗ trợ nào cần được nộp sau khi ứng cử viên được mời nộp đơn xin thường trú?

Các ứng viên nên nhớ rằng các chương trình nhập cư kinh tế đã được áp dụng trong những năm gần đây vẫn được áp dụng theo hệ thống lựa chọn Express Entry. Sau khi Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân đã được cấp cho một ứng cử viên, họ phải nộp một loạt các tài liệu hỗ trợ với đơn đăng ký của mình, như trường hợp trước đây. Những tài liệu này bao gồm những tài liệu liên quan đến hộ tịch như giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), giấy khai sinh, kết quả kiểm tra ngôn ngữ, Đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA; nếu có), thư giới thiệu công việc, kiểm tra lý lịch an ninh và các tài liệu khác.

25 Các ứng cử viên có bắt buộc phải có Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA) không?

Cần có ECA cho các ứng cử viên trong nhóm Express Entry muốn được xem xét rút thăm liên quan đến Chương trình lao động lành nghề Liên bang, trừ khi họ được giáo dục sau trung học tại Canada. Đối với các ứng viên đang hy vọng đăng ký vào Chương trình giao dịch có tay nghề liên bang hoặc Chương trình kinh nghiệm Canada, ECA là tùy chọn nhưng có thể tăng điểm họ nhận được trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) và cải thiện cơ hội được rút ra từ nhóm.

26 Thí sinh có cần làm bài kiểm tra ngôn ngữ không?

Có, tất cả các ứng cử viên cần làm bài kiểm tra ngôn ngữ để xác định khả năng ngôn ngữ của họ. Có một số điểm có sẵn cho khả năng ngôn ngữ cho từng chương trình nhập cư kinh tế thuộc Express Entry và khả năng phải được chứng minh bằng các thí sinh tham gia bài kiểm tra ngôn ngữ tiêu chuẩn được chấp thuận bởi Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC, trước đây gọi là CIC). Phổ biến nhất là IELTS, CELPIP cho tiếng Anh và TEF hoặc TCF Canada cho tiếng Pháp.

Là một phần trong hồ sơ Express Entry, ứng viên phải nộp kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ thu được trong hai năm qua. Một ứng viên vào nhóm Express Entry có thể kiếm thêm điểm và tăng thứ hạng của mình bằng cách làm bài kiểm tra ngôn ngữ khác và thu được kết quả tốt hơn. Kể từ ngày 6 tháng 6 năm 2017, các điểm bổ sung cũng có sẵn cho các ứng viên chứng minh khả năng ngôn ngữ tiếng Pháp bên cạnh khả năng ngôn ngữ tiếng Anh. Thí sinh có thể thực hành IELTS trước khi làm bài kiểm tra.

27 Thí sinh có biết tổng điểm và thứ hạng của mình trong nhóm Express Entry không?

Thí sinh biết tổng điểm (hoặc điểm) của mình, nhưng không biết thứ hạng của mình trong nhóm. Tuy nhiên, họ biết điểm tối thiểu được yêu cầu cho lần rút gần đây nhất từ nhóm Express Entry. Do đó, họ có một mục tiêu mà họ có thể nhắm đến để đáp ứng và vượt qua để tăng cơ hội được mời đăng ký thường trú.

28 Hồ sơ ứng cử viên của ứng dụng còn tồn tại trong nhóm Express Entry trong bao lâu?

Mỗi hồ sơ vẫn nằm trong nhóm Express Entry trong khoảng thời gian 12 tháng hoặc cho đến khi Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú được phát hành, tùy theo điều kiện nào đến trước. Nếu sau 12 tháng một ứng cử viên muốn ở lại trong nhóm, họ có thể tạo ra một hồ sơ mới.

29 Nếu một ứng cử viên nhận được một đề cử từ một tỉnh hoặc lãnh thổ, ứng cử viên đó có bắt buộc phải di chuyển đến tỉnh hoặc lãnh thổ cụ thể đó không?

Các ứng viên nhận được lời mời nộp đơn xin thường trú từ một tỉnh hoặc lãnh thổ của Canada nên có ý định cư trú tại tỉnh hoặc lãnh thổ cụ thể đó. Các Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) được thiết lập để giải quyết nhu cầu thị trường lao động địa phương và khu vực, và do đó, các ứng cử viên được mời nộp đơn qua PNP được coi là có khả năng thành công ở tỉnh hoặc lãnh thổ cụ thể đó. Tuy nhiên, Một ứng viên đã đến Canada sẽ có quyền tự do đi lại trong Canada, cũng như quyền sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

30 Có giới hạn đối với số lượng người nhập cư Canada sẽ đảm nhận một số ngành nghề nhất định không?

Không có biện pháp vào thời điểm hiện tại. Có thể là hạn ngạch cho các cấp độ kỹ năng hoặc nghề nghiệp nhất định có thể được áp dụng trong tương lai.

31 Ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp vào một tỉnh theo Chương trình Đề cử của Tỉnh (PNP) không?

Có, một phần của PNP, được gọi là phần “nâng cao”, được quản lý bên trong Express Entry, với phần còn lại hoạt động bên ngoài cho Express Entry.

32 Một khi người nộp đơn đã nộp đơn sau khi được mời nộp đơn xin thường trú, toàn bộ quá trình sẽ mất bao lâu?

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC, trước đây gọi là CIC) nhằm mục đích xử lý phần lớn các đơn hoàn thành nhận được trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp.

33 Điều gì xảy ra nếu người nộp đơn không được mời đăng ký thường trú, nhưng muốn ở lại trong nhóm Express Entry?

Nếu sau 12 tháng, một ứng cử viên chưa nhận được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú từ chính phủ liên bang, một tỉnh của Canada hoặc một nhà tuyển dụng Canada, nhưng muốn ở lại trong nhóm Express Entry, ứng viên có thể tạo một Hồ sơ mới theo Express Entry. Nếu ứng viên vẫn đủ điều kiện cho một trong những chương trình nhập cư kinh tế, họ sẽ vào lại nhóm Express Entry.

34 Một ứng viên thành công có thể đưa gia đình của mình đến Canada không?

Người nộp đơn thành công có thể đưa người phối ngẫu của mình (tức là chồng hoặc vợ) hoặc đối tác luật pháp chung, cũng như trẻ em phụ thuộc vào Canada. Trong trường hợp các cặp vợ chồng kết hôn và các đối tác pháp luật chung, chỉ một trong số các đối tác cần nhận được lời mời để đăng ký thường trú. Người phối ngẫu hoặc đối tác luật chung của người nộp đơn chính, cũng như bất kỳ trẻ em nào dưới 19 tuổi (tại thời điểm nhận đơn), cũng nhận được thị thực thường trú. Người phối ngẫu phải nộp kết quả kiểm tra ngôn ngữ và kiểm tra lý lịch bảo mật. Người phối ngẫu và tất cả trẻ em phụ thuộc, cũng như người nộp đơn chính, phải vượt qua kiểm tra y tế.

Lưu ý: Chính phủ Canada đã thông báo rằng kể từ ngày 24 tháng 10 năm 2017, độ tuổi tối đa của trẻ em phụ thuộc có thể được đưa vào đơn đăng ký sẽ tăng lên dưới 22 tuổi (tại thời điểm nhận đơn).

35 Các ứng viên trong nhóm Express Entry có thể tìm kiếm một lời mời làm việc hợp lệ ở Canada không, và lời đề nghị như vậy có làm tăng cơ hội được mời đăng ký thường trú không?

Có, ứng viên có thể quảng bá bản thân đến các nhà tuyển dụng Canada trực tuyến, cũng như mạng lưới, để tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc đủ điều kiện. Các ứng viên thành công trong việc nhận được một đề nghị đủ điều kiện về việc làm được sắp xếp việc làm được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) được trao 50 hoặc 200 điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), tùy thuộc vào mức độ công việc được cung cấp.

Để đáp ứng các điều kiện của một đề nghị đủ điều kiện về việc làm được sắp xếp, trong hầu hết các trường hợp, lời mời làm việc phải được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Ngoài ra, một số người có giấy phép lao động nhất định có thể được thưởng điểm cho lời mời làm việc của họ ngay cả khi họ chưa đạt được LMIA:

Các cá nhân có giấy phép lao động được cấp theo thỏa thuận quốc tế, như Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Các cá nhân có giấy phép lao động được cấp theo lợi ích đáng kể cho các tiêu chí của Canada, chẳng hạn như Chuyển khoản nội bộ công ty.

Trong cả hai trường hợp trên, người lao động phải làm việc ở Canada ít nhất một năm và lời đề nghị công việc phải được thực hiện bởi cùng một nhà tuyển dụng có tên trong giấy phép lao động.

36 Express Entry có phải là cách duy nhất để một lao động quốc tế sống và làm việc tại Canada không?

Express Entry không phải là cách duy nhất để một lao động quốc tế sống và làm việc tại Canada. Hệ thống tạo điều kiện cho việc xử lý người nhập cư kinh tế cho thường trú nhân Canada. Tuy nhiên, có một số cách khác để di chuyển đến Canada, cả vĩnh viễn và tạm thời.

Chỉ một phần của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) được xử lý thông qua Express Entry. Các ứng cử viên PNP khác sẽ có thể nộp đơn trực tiếp vào các chương trình này nếu họ đủ điều kiện theo các yêu cầu, dựa trên nhu cầu thị trường lao động địa phương và khu vực. Hầu hết các chương trình PNP yêu cầu ứng viên đảm bảo một lời mời làm việc hợp lệ trước khi nhập cư vào Canada, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ. Ứng viên sẽ đặt chân ở Canada với tư cách thường trú nhân.

Ứng viên cho một số cơ hội việc làm tại Canada có thể đến làm lao động nước ngoài tạm thời. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ yêu cầu xử lý Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA).

Có một số trường hợp mà nhà tuyển dụng có thể được miễn yêu cầu bảo đảm LMIA. Một số quốc gia đã thiết lập các chương trình trao đổi quốc tế với Canada, với các ứng cử viên thường cần phải dưới 30 hoặc 35 tuổi, tùy thuộc vào quốc tịch. Ứng viên thành lao động được cấp giấy phép làm việc tạm thời.

Đến Canada để học tập là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn tiếp tục việc học tại nhiều trường cao đẳng và đại học nổi tiếng. Sau khi hoàn thành các nghiên cứu, một số tỉnh tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nộp đơn xin thường trú theo PNP hoặc, trong trường hợp Quebec, Chương trình Trải nghiệm Quebec (Chương trình de lápexérience québécoise, hoặc PEQ). Một lựa chọn khác cho sinh viên tốt nghiệp muốn ở lại Canada sau khi hoàn thành việc học là xin Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp và cuối cùng nộp đơn xin thường trú.

37 Ứng viên muốn sống và làm việc tại Quebec có thể vào hệ thống Express Entry không?

Các đơn đăng kí Tỉnh Quebec sẽ không được xử lý thông qua Express Entry, trừ trường hợp ứng viên sẽ làm việc bên ngoài Quebec cho một công ty có trụ sở tại Quebec.

38 Cầu nối giấy phép làm việc có được tiếp tục trong Express Entry không?

Cầu nối giấy phép làm việc mở (BOWP) tiếp tục có sẵn trong Express Entry, mặc dù ứng viên phải có được sự chấp thuận về nguyên tắc ứng dụng của họ trước khi họ có thể xin giấy phép làm việc.

39 Điều gì xảy ra với các ứng cử viên có một sinh nhật sau khi họ nhận được lời mời nộp đơn nhưng trước khi họ nộp đơn xin thường trú?

Người nộp đơn có thể có một sinh nhật sau khi họ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) nhưng trước khi họ nộp đơn xin thường trú. Thay đổi về tuổi tác có thể làm giảm điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của người đó xuống dưới điểm số thấp nhất trong lễ rút thăm. Nó cũng có thể dẫn đến việc người nộp đơn không còn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Khi sự thay đổi về tuổi tác khiến ứng viên không còn đáp ứng tiêu chí đầu vào tối thiểu hoặc hạ thấp điểm CRS của họ xuống dưới điểm số thấp nhất trong cuộc rút thăm, các nhân viên IRCC được yêu cầu áp dụng chính sách công để miễn cho người nộp đơn xin thường trú yêu cầu dựa trên độ tuổi giữa ITA và đơn đăng kí. Chính sách công này cũng cấp miễn cho những người nộp đơn có thể bị từ chối theo yêu cầu của Chương trình Lao động lành nghề Liên bang (FSW) để có một sinh nhật giữa việc nhận ITA và nộp đơn. Nói tóm lại, tuổi của ứng cử viên có thể bị khóa trong khi lời mời đăng ký đã được đưa ra.

40 Các ứng cử viên có bắt buộc phải thuê một đại diện nhập cư theo Express Entry không?

Ứng viên không bắt buộc phải thuê một đại diện nhập cư để tham gia Express Entry. Tuy nhiên, người nhập cư được ủy quyền có thể hỗ trợ các ứng cử viên trong tất cả các giai đoạn của quy trình nhập cư Express Entry.

Với đội ngũ chuyên nghiệp của Công ty tư vấn định cư Canada Villaland , chúng tôi có thể giúp các ứng viên nhập cư vào Canada bằng cách:

 • Giúp chuẩn bị một đơn ứng tuyển chính xác đi vào nhóm, giảm nguy cơ trình bày sai và các hình phạt liên quan;
 • Cung cấp các thông báo việc làm liên quan đến nghề nghiệp của ứng viên và quảng bá ứng viên cho các nhà tuyển dụng Canada. Điều này làm tăng cơ hội của ứng viên tìm được một công việc lành nghề và được mời nộp đơn xin thường trú
 • Xem xét tất cả các tài liệu hỗ trợ, nộp đơn trong khung thời gian do chính phủ Canada quy định và theo dõi tất cả các cách trong khi liên lạc với chính phủ thay mặt cho ứng cử viên. Các ứng viên tiềm năng có thể điền vào mẫu đánh giá trực tuyến ngay hôm nay và tối đa hóa cơ hội thành công của họ khi nhập cư vào Canada theo hệ thống lựa chọn nhập cư Express Entry.

Nhanh chóng liên hệ chúng tôi để thực hiện bước đầu tiên trên con đường Định cư Canada của bạn

Nguồn Canadavisa/Canada.vn biên dịch

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *