THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG TẠI MỸ
Click Here
TU NGHIỆP
Click Here
Previous
Next

NƯỚC MỸ - ĐẤT NƯỚC CỦA TỰ DO VÀ CƠ HỘI

Khi nói đến nước Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia văn minh, một đất nước của sự tự do, bình đẳng và những cơ hội.

Quyền tự do cá nhân được đề cao
Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng giữa mọi người. Ai cũng đều được đối xử công bằng với mức độ tôn trọng như nhau và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Họ thích sự cạnh tranh để tạo ra những thành quả tốt nhất và họ tự hào về điều đó. Dĩ nhiên họ cũng tôn vinh và tưởng thưởng xứng đáng cho những cá nhân xuất sắc.

 

Kinh tế Mỹ

Mỹ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Mỹ đứng hạng thứ 8 về tổng sản lượng nội địa trên đầu người và hạng 4 về tổng sản phẩm nội địa trên đầu người theo sức mua tương đương. Mỹ là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất và là nước xuất khẩu lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những lý do khiến rất nhiều người dân trên thế giới muốn tham gia các chương trình sinh sống và làm việc tại Mỹ

Khoa học và kỹ thuật

Mỹ đã và đang dẫn đầu trong việc sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học từ cuối thế kỷ 19. Mỹ còn dẫn đầu thế giới trong các tài liệu nghiên cứu khoa học và yếu tố tác động. Mỹ là quốc gia phát triển và trồng trọt chính yếu thực phẩm biến đổi gen, trên phân nữa những vùng đất của thế giới dùng trồng các vụ mùa kỹ thuật sinh học là ở Mỹ.

Giao thông

Phương tiện giao thông chủ yếu ở Mỹ là xe hơi. Chỉ có 9% tổng số lượt đi làm việc ở Mỹ là dùng giao thông công cộng (xe lửa, xe buýt, tàu điện ngầm..) so với 38,8% tại châu Âu. Việc sử dụng xe đạp thì rất ít. 5 hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo số khách hàng được vận chuyển đều là của Mỹ

Văn hóa Mỹ

Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm đa dạng chủng tộc, truyền thống, và giá trị. Nói đến văn hóa chung của đa số người Mỹ là có ý nói đến “văn hóa đại chúng Mỹ.” Đó là một nền văn hóa Tây phương phần lớn là sự đút kết từ những truyền thống của các di dân từ Tây Âu, bắt đầu là các dân định cư người Hà Lan và người Anh trước tiên. Văn hóa Đức, Ireland và Scotland cũng có nhiều ảnh hưởng. Một số truyền thống của người bản thổ Mỹ và nhiều đặc điểm văn hóa của người nô lệ Tây Phi châu được hấp thụ vào đại chúng người Mỹ.

TẠI SAO CHỌN MỸ?

Tại sao bạn không chọn Anh, Đức hay chọn Pháp mà lại chọn nước Mỹ cho cuộc sống thăng tiến và thành đạt của bạn? Bên cạnh nhiều quyền tự do khác nhau, nước Mỹ còn được biết đến là một đất nước phồn vinh với nhiều cơ hội cũng như phúc lợi xã hội tốt cho một cuộc sống an toàn, tốt đẹp và công bằng. Đây còn là đất nước thu hút tinh hoa của thế giới và là sân chơi của các nhân tài đến thi thố tài năng.

Nền giáo dục đại học Mỹ được công nhận là tốt nhất trên thế giới. Dù là một quốc gia có lịch sử non trẻ, nhưng Mỹ đã sớm đầu tư cho giáo dục. Đây được xem là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước. Nhờ vậy, hiện nay Mỹ có hơn 3.300 trường đại học và học viện được công nhận có chất , sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với một số nhân tài của thế giới, và bằng cấp Mỹ được công nhận là xuất sắc ở khắp nơi trên toàn cầu.

Trong các công ty Mỹ cơ cấu tổ chức rất rõ ràng, minh bạch. Mỗi nhân viên đều có một vị trí, chức vụ, quyền hạn và trách nhiệm nhất định, tất cả mọi vấn đề bàn bạc đều phải được thống nhất với những người quản lý trực tiếp trước khi báo cáo lên cho lãnh đạo cấp cao. Văn hóa giao tiếp trong môi trường làm việc cởi mở, thẳng thắn, bình đẳng. Bạn có quyền đưa ra ý kiến nhằm góp phần xây dựng tích cực mà không phải sợ bị trù dập.

Người Mỹ coi trọng kết quả làm việc hơn là hình thức làm việc. Họ đề cao khả năng làm việc độc lập, do đó với những người có năng lực thật sự thì họ sẽ có cơ hội thể hiện và thăng tiến công bằng.

Previous
Next