Chuyển tới nội dung

Số Lượng Người Nhập Cư Giúp Dân Số New Brunswick Tăng Lên Mức Kỷ Lục

  • bởi

Dân số New Brunswick đạt kỷ lục 776.827 người trong năm nay

Trung tâm Saint John Newcomers đã đưa một nhóm những người mới nhập cư New Brunswick hái táo vào cuối tuần trước để giới thiệu họ các phong tục và cư dân địa phương. Hơn 15.000 người nhập cư đã định cư ở New Brunswick kể từ năm 2016, thúc đẩy dân số của tỉnh tăng đáng kể. (Trung tâm người mới nhập cư Saint John / Twitter)

Tăng trưởng dân số ở New Brunswick đã trở lại từ cõi chết và ngày càng tăng mạnh. 

Vào thứ Hai, Thống kê Canada đã công bố ước tính cho thấy số lượng cư dân New Brunswick đạt kỷ lục 776.827 vào ngày 1 tháng 7, tăng 5,906 trong 12 tháng trước.

Đó là sự gia tăng dân số lớn nhất trong một vòng một năm ở New Brunswick kể từ năm 1991 và sự hồi sinh từ đầu những năm 2000 khi tỉnh này ngừng phát triển hoàn toàn và bắt đầu thu hẹp.

Hầu như sự gia tăng gần đây hoàn toàn dựa vào nhập cư quốc tế.   

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều người quan tâm đến khu vực này của đất nước”, Mohamed Bagha, người điều hành Trung tâm người mới nhập cư đến Saint John, cho biết thêm làn sóng người nhập cư vào khu vực này rất có tầm quan trọng đáng kể trong những năm gần đây.

Mohamed Bagha- người điều hành Trung tâm người mới nhập cư đến Saint John tin rằng một số lượng lớn người nhập cư đến New Brunswick trong ba năm qua có cơ hội định cư lâu dài hơn trong tỉnh, (Kirk Pennell / CBC)

Phần lớn ảnh hưởng do sự tăng trưởng dân số từ Chương trình Thí điểm về định cư Đại Tây Dương (AIP), một chương trình liên bang được đàm phán vào năm 2017 giữa Ottawa và chính phủ tự do cấp tỉnh của Brian Gallant và sau đó đổi mới vào đầu năm nay với Đảng Bảo thủ Tiến bộ của Blaine Higgs.

Trong một email gửi tới CBC News vào ngày thứ ba, tỉnh cho biết chương trình này đứng sau phần lớn sự cải thiện về số lượng dân số.

“Bộ Giáo dục, Đào tạo và Lao động sau trung học phần lớn thành công trong việc ưu tiên nhập cư của chính phủ và thực hiện dự án thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIP),”

Dự án thí điểm cung cấp cho chủ lao động một vai trò trong nhập cư bằng cách cho phép họ thuê lao động nước ngoài hoặc sinh viên tốt nghiệp quốc tế gần đây để làm việc trong cộng đồng mà không có đủ lao động địa phương hoặc thiếu kỹ năng.

Vào tháng 3, Kelly Toughill, người đã nghiên cứu dự án AIP của Halifax, nói với các công ty CBC News đã xác định một loạt các nhu cầu và đã tìm kiếm thành công trên toàn cầu để mọi người lấp đầy công việc tại địa phương

“Có một sự thiếu hụt lớn các tài xế xe tải nên mọi người đang tuyển dụng từ khắp nơi trên thế giới ” Toughill nói. “Tôi biết rằng Irvings đang tuyển dụng cho các hoạt động lâm nghiệp ở Ukraine. Ba mươi người bán thịt đến từ Bỉ, nhữn

g người bán thịt từ Brazil cũng vậy. Họ đến từ khắp thế giới.”

Kelly Toughill đã tìm hiểu cách các nhà tuyển dụng ở New Brunswick đã sử dụng chương trình nhập cư thử nghiệm và thấy rằng họ đã săn lùng trên khắp thế giới để lấp đầy công ăn việc làm trong tỉnh. (CBC) 

Số lượng tăng trưởng của New Brunswick trong năm nay bao gồm công nhân từ Ukraine được Tập đoàn Savoie thuê để định cư tại Saint Quentin và làm việc trong nhà máy sản xuất sản phẩm gỗ cứng của công ty. Những người châu Âu khác được thuê bởi JD Irving Ltd. đã định cư ở Chipman để làm việc tại xưởng cưa của công ty ở đó.

Nhưng người lao động được thuê theo chương trình đặc biệt đủ điều kiện được cấp phép thường trú tại Canada và những người ủng hộ chương trình tin rằng nó giúp cải thiện việc giữ người nhập cư vì họ ngay lập tức gắn bó lâu dài với một công việc địa phương.

Bagha cho biết ông tin cả hai điều đó, và thực tế là rất nhiều người nhập cư hiện đang đến cùng một lúc, nâng cao cơ hội ở lại và định cư nhiều hơn

“Khi có một lượng lớn người mới đến, điều đó cho phép họ giao thiệp với những người mới khác và tạo ra ý thức cộng đồng đó”, ông nói.

Giữa sự xuất hiện của những người tị nạn Syria ở New Brunswick vào năm 2016 và sự ra đời của chương trình AIP năm 2017, dân số của New Brunswick đã tăng thêm hơn 16.000 trong ba năm rưỡi qua. Trong khi năm 2015 dân số chỉ tăng khoảng 254

 

Nguồn:CIC New/2019/Oct/ Canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *