Chuyển tới nội dung

Nhiều Người Mới Nhập Cư Trở Thành Chủ Nhà Ngay Sau Khi Đến Canada

  • bởi

Bạn có phải là người mới nhập cư đến Canada và muốn sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình? Một nghiên cứu gần đây của Royal LePage báo cáo “vào 2019 nếu năm ngôi nhà được mua thì người mới nhập cư đã sở hữu một căn nhà trong số đó”. Với các mục tiêu nhập cư hiện tại của Canada, họ ước tính rằng trong năm năm tới, tổng cộng có 680.000 căn nhà sẽ được mua bởi những người mới nhập cư vào Canada

Cuộc khảo sát đã thăm dò 1.500 người định cư ở Canada trong vòng 10 năm qua và nhận thấy rằng những người mới nhập cư chiếm khoảng 21% trong tổng số chủ nhà ở nước này. Trong đó phần lớn là những người có trình độ và nguồn kinh tế, họ xem bất động sản là một khoản đầu tư tốt. 

Phil Soper – Giám đốc điều hành của Royal LePage đã đề cập rằng “chúng ta không nên quá ngạc nhiên khi những người này mang đến Canada kiến thức và nguồn lực tiềm năng vì họ đều liều lĩnh và tài năng

Với giá nhà trung bình đã giảm 1% trong quý thứ hai trong năm nay, thị trường nhà ở Canada có giá phải chăng nhất kể từ năm 2009. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người nhập cư chọn mua bất động sản ngay sau khi họ đến. Soper tiếp tục phát biểu rằng “ nhu cầu về nhà ở giá hợp lí với những người mới nhập cư Canada có thể được đáp ứng thông qua các chính sách nhà ở khuyến khích sự phát triển thông minh và bền vững.

Trong số những người được khảo sát ý kiến, phần lớn những người mới nhập cư (54%) đến Canada vì họ thấy đất nước này rất thích hợp để sống và làm việc. Ngoài ra, 75% trong báo cáo đã không xem xét chuyển đến Hoa Kỳ với lý do họ cảm thấy được chào đón nhiều hơn khi là người nhập cư ở Canada và tin rằng Canada là nơi an toàn hơn để sinh sống.

82% trong số những người mới nhập cư nói rằng họ vẫn ở lại thành phố hoặc khu vực mà họ cư trú lần đầu tiên. British Columbia có tỷ lệ duy trì cao nhất là 86%, tiếp theo là Ontario ở mức 84%, Quebec ở mức 83%, Atlantic Canada ở mức 81% và Prairies ở mức 71%.

Toronto, British Columbia và Montreal tiếp tục là những thành phố dân đầu trong top nhiều người chọn sống nhất. Alberta dẫn đầu ở Canada về số lượng người mua nhà khi mới nhập cư (45%), tiếp theo là Atlantic Canada (44%) và Prairies (41%)

Với kế hoạch của chính phủ hiện tại để chào đón hơn một triệu người mới trong vài năm tới và thị trường nhà ở Canada tại một trong những thời kỳ hợp lý nhất của nó, thời gian chưa bao giờ tốt hơn để đặt nền móng. Nếu bạn đã mơ ước sở hữu một ngôi nhà tại Canada, bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để biến nó thành hiện thực!

Nguồn: CanadIm/ Canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *