5dc58bc9cd086 copy

Nhượng Quyền Thương Hiệu: 7-Eleven

Thông tin tài chính

Đầu tư tiền mặt: 100.000 USD
Giá trị ròng: 700.000 USD
Phí nhượng quyền thương mại: 75.000 – 600.000 USD

 

Từ khi bắt đầu vào năm 1927, 7-Eleven đã trở thành công ty hàng đầu được công nhận trong lĩnh vực bán lẻ tiện lợi, nhanh chóng phát triển thành một thế lực thống trị trên thị trường mà người tiêu dùng và các nhà đầu tư đều mong muốn trở thành một phần của ngày hôm nay. Trong 86 năm, 7-Eleven đã phát triển thành một trong những thương hiệu mạnh nhất được biết đến trên thế giới. Thành công liên tục của công ty phần lớn đến từ các sản phẩm mang tính biểu tượng của họ, từ đó trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Mỹ.

Thời gian hoạt động của cửa hàng tiện lợi bán lẻ kéo dài hàng giờ nhấn mạnh sự tiện lợi cho khách và cung cấp một loạt các sản phẩm, bao gồm nhiều sản phẩm không có sẵn trong các cửa hàng tiện lợi. Những sản phẩm này bao gồm một loại thực phẩm tươi chất lượng cao, thực phẩm nóng và đồ uống độc quyền và các mặt hàng thương hiệu riêng.

Tuân theo quy trình khởi nghiệp được chứng nhận, tiêu chuẩn hóa và mở nhượng quyền thương mại 7-Eleven sẽ cung cấp cơ hội sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn. Nếu bạn có ít nhất 100.000 đến 150.000 đô la tiền ròng và bạn nghĩ rằng nhượng quyền nhiều cửa hàng phù hợp với bạn, thì đây là con đường bạn có thể thực hiện để biến nó thành hiện thực:

 

Có ba loại nhượng quyền được cung cấp:

Cơ hội nhượng quyền truyền thống: Nhà nhượng quyền cung cấp nhượng quyền thương mại cho một trang web duy nhất mà họ sở hữu hoặc cho thuê.

  1. Chương trình chuyển đổi doanh nghiệp (BCP): Bên nhận quyền có trách nhiệm mua lại mặt bằng và xây dựng một cửa hàng và trả tiền bản quyền khác với bên nhượng quyền truyền thống. Bên nhận quyền của BCP cũng phải tuân theo một tài liệu công bố khác với bên nhận quyền của một cửa hàng truyền thống.
  2. 3. Nhượng quyền thị trường vi mô: Bên nhận quyền sở hữu hoặc cho thuê trang web và hầu hết các thiết bị để vận hành một không gian bán lẻ độc lập trong một tòa nhà, văn phòng, bệnh viện, trường đại học hoặc khách sạn hoặc trong một địa điểm tương tự có diện tích hạn chế

Tổng quan về đào tạo:

Chương trình đào tạo gồm khoảng 300 giờ đào tạo tại Trung tâm hỗ trợ cửa hàng nhượng quyền thương mại tại Irving, TX và trong một cửa hàng đào tạo 7-Eleven. Chương trình đào tạo được hoàn thành thành công không đảm bảo rằng người mua sẽ được chấp thuận là bên nhận quyền

Bên nhượng quyền cung cấp mô hình, công cụ liên quan đến việc bán đúng sản phẩm giới hạn độ tuổi hoặc bán các sản phẩm khác được quy định và bất kỳ chương trình đào tạo nào khác được chỉ định theo yêu cầu.

Bên nhượng quyền (franchisor) có thể cung cấp đào tạo bổ sung khi thấy cần thiết dựa trên những thay đổi trong Hệ thống 7-Eleven.

Bên nhận quyền phải tham gia và yêu cầu nhân viên của họ tham gia, trong bất kỳ chương trình đào tạo bổ sung nào. Người nhận quyền và nhân viên của họ phải hoàn thành thành công tất cả các khóa đào tạo bổ sung cần thiết cho sựhoàn toàn hài lòng của bên nhượng quyền vì họ có thể tin tưởng và đưa ra quyết định có nên nhượng quyền hay không.

Bảng chi phí

Thông tin sau đây được tổng hợp từ Tài liệu nhượng quyền thương mại của 7-Eleven (2014). FDD sẽ cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về các chi phí và chi phí bạn có thể lên kế hoạch khi phát triển nhượng quyền 7-Eleven.

Phí nhượng quyền ban đầu: 10.000 đến 1.000.000 đô la

Phí nhượng quyền ban đầu một lần dựa trên lợi nhuận gộp của cửa hàng. Các tính toán nằm trong khoảng từ 5% đến 30% tổng khối lượng lợi nhuận gộp, trong khoảng thời gian 12 tháng. Phí nhượng quyền ban đầu cấp cho bạn giấy phép để điều hành một doanh nghiệp dưới tên 7-Eleven.

Chi phí đào tạo: $ 0 đến $ 9.000

Chương trình đào tạo bao gồm khoảng 300 giờ đào tạo tại Trung tâm hỗ trợ cửa hàng ở Dallas, Tex. Và trong một cửa hàng đào tạo 7-Eleven. Bên nhận quyền cũng phải có ít nhất hai cá nhân hoàn thành thành công Chương trình đào tạo trong một khoảng thời gian hợp lý sau khi sở hữu cửa hàng.

Đặt cọc để mở kho: 20.000 đô la

Hàng tồn kho bổ sung: $ 13,200 đến $ 48,100

Máy tính tiền: $ 300 đến $ 5.000

Vật tư: $ 250 đến $ 2.000

Giấy phép : $ 6.000 đến $ 8.000

Thiện chí: Chỉ áp dụng cho người nhận nhượng quyền mới mua quyền lợi của bên nhận quyền hiện tại đối với nhượng quyền thương mại

Các quỹ bổ sung trong 3 tháng đầu tiên: $ 0 đến $ 30.000

TỔNG SỐ DỰ ÁN: $ 39,750 đến $ 1,122,100

Những con số này là ước tính trong việc thiết lập một nhượng quyền thương mại 7-Eleven và vận hành nó trong ba tháng. Có thể vượt quá chi phí trong bất kỳ lĩnh vực nào ở trên.

Hỗ trợ tài chính

Bên nhượng quyền có thể tài trợ tiền đặt cọc và phí nhượng quyền thương mại nếu người nộp đơn đủ điều kiện đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn cho vay. Bên nhượng quyền cũng sẽ thiết lập và duy trì phương thức thanh toán Tài khoản mở cho bên nhận quyền như một phần thanh toán được cung cấp. Bên nhượng quyền không cung cấp các thỏa thuận tài chính từ bất kỳ nguồn nào khác.

Nghĩa vụ và hạn chế:

Người nhận quyền (franchisee) đồng ý theo thỏa thuận nhượng quyền để thực hiện tốt nhất cho cửa hàng và tham gia tích cực vào hoạt động thực tế của nhượng quyền.

Vì bên nhượng quyền (franchisor) mong muốn bên nhận quyền quản lý kinh doanh nhượng quyền thực sự, ngoài các trường hợp ngoại lệ, không yêu cầu bên nhượng quyền đặt tên hoặc đào tạo người quản lý, trừ khi họ điều hành nhiều hơn một nhượng quyền 7-Eleven.

Người được nhượng quyền (franchisee):

 

  • phải thực hiện, sử dụng và cung cấp chỉ để bán những sản phẩm đã được kiểm kê và các sản phẩm khác phù hợp với phân loại, số lượng, chất lượng và sự đa dạng liên quan đến hình ảnh thương hiệu 7-Eleven như bên nhượng quyền quy định trong hợp đồng nhượng quyền.
  • luôn duy trì số lượng hợp lý và đại diện của tất cả các sản phẩm độc quyền được liệt kê trong hợp đồng nhượng quyền hoặc bên nhượng quyền liệt kê bằng văn bản.
  • phải tuân thủ các yêu cầu về hàng hóa và thời hạn sử dụng của bên nhượng quyền đối với thực phẩm tươi sống.

 

Thời hạn của thỏa thuận và gia hạn: 

Thời hạn nhượng quyền ban đầu là 15 năm. Thời hạn gia hạn bằng với số năm theo thỏa thuận nhượng quyền thương mại hiện tại đối với gia hạn nhượng quyền có sẵn, nếu các yêu cầu được đáp ứng.

 

Nguồn: Franchisedirect/2019 Oct canada.vn biên dịch

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *