Chuyển tới nội dung

Đời Sống Sinh Viên Quốc Tế: Khám Phá Cơ Hội Tại Canada

  • bởi

500.000 sinh viên quốc tế đến Canada mỗi năm để theo học đại học nhưng đại học chỉ là một phần nhỏ trong số hàng ngàn người nhập cư Canada với mong muốn học tại các trường tiểu học hoặc trung học, tham gia các chương trình trao đổi hoặc theo học trường ngôn ngữ. Điều đó cho thấy rằng Canada là một nơi lý tưởng dành cho học sinh-sinh viên theo học

Hãy khám phá những cấp bậc giáo dục tại Canada và những sinh viên quốc tế khác nghĩ gì về Canada, đồng thời học hỏi từ trường học và từ cách sinh viên sống, học tập và làm việc tại đây.

Môi trường học tập tại Canada

Bạn sẽ như thế nào khi là một sinh viên quốc tế ở Canada? Lớp học Canada rất đa dạng và đa văn hóa. Bạn có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (hoặc cả hai!) – 2 ngôn ngữ chính thức của Canada 

 

  • Môi trường học tập hòa nhập, hỗ trợ

 

Canada được công nhận là một quốc gia đa dạng và toàn diện. Đây là những phẩm chất mà bạn sẽ thấy được phản ánh trong lớp học. Canada chào đón mọi người thuộc mọi hoàn cảnh, tôn giáo, tín ngưỡng, khuynh hướng tình dục và tài năng

Các trường học của Canada, giáo dục từ tiểu học đến sau đại học Đối với một số người, điều đó có nghĩa là sự chú ý và dạy kèm thêm để giúp họ vượt qua các môn học khó. Đối với những người khác, trường học cũng được hiểu là chỗ ở đặc biệt để quản lý một số tình trạng đặc biệt hoặc khuyết tật.

Các trường học Canada ở tất cả các cấp cung cấp dịch vụ tư vấn và nghề nghiệp để giúp hướng dẫn các quyết định quan trọng và đưa học sinh vào con đường thành công.

 

  • Sự an toàn, tôn trọng trong lớp học

 

Trên khắp Canada,ban hội đồng trường học, cao đẳng và đại học cam kết cung cấp cho sinh viên và giáo viên môi trường an toàn để học tập và làm việc. An toàn, bảo mật và tôn trọng là những đặc điểm quan trọng của hệ thống giáo dục Canada.

 

  • Giá trị Canada trong giáo dục

 

Các lớp học Canada coi trọng tự do học thuật, xuất sắc và đổi mới. Chất lượng giảng dạy Canada ở tất cả các cấp đều mang chất lượng cao. Là một sinh viên ở Canada, bạn sẽ được khuyến khích tiến hành nghiên cứu ban đầu và chia sẻ ý tưởng của bạn về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Bạn sẽ  làm việc cộng tác với các sinh viên và giáo sư khác. Tất cả những điều này mang đến khả năng vô tận cho sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp của bạn, chuẩn bị cho bạn nơi làm việc và sự nghiệp thành công.

  Một ngày điển hình trong lớp học Canada

Tìm hiểu một ngày bình thường như thế nào đối với sinh viên quốc tế tại các trường học, cao đẳng và đại học Canada. Các lớp học tiểu học của chúng tôi làm phong phú chương trình cho học sinh, trong khi các trường trung học cung cấp các học thuật nghiêm ngặt kết hợp với các chương trình đặc biệt chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của lứa tuổi thanh thiếu niên. Tại trường cao đẳng và đại học, sinh viên được hưởng lợi từ một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với các giáo sư, nhà nghiên cứu và giảng viên nổi tiếng người Canada.

Bậc tiểu học

Con bạn sẽ thích môi trường lớp học tương tác và hỗ trợ dành cho học sinh tiểu học ở Canada. Từ toán học đến khoa học, đọc, ngôn ngữ, địa lý, lịch sử và hơn thế nữa, giáo viên xuất sắc trong việc tạo ra các bài học hấp dẫn bằng cách sử dụng các kỹ thuật mới nhất. Công nghệ này là đỉnh cao với các lớp học cung cấp bảng thông minh, máy tính và máy tính bảng tương tác. Các môn học ở trường được dạy nâng cao hơn và thường liên quan đến các chủ đề như robot, khoa học sức khỏe hoặc công nghệ 3D.

Trẻ em có nhiều thời gian cho hoạt động thể chất trong lớp thể dục và trong giờ nghỉ giải lao. Trong suốt cả năm, họ cũng được tham gia các buổi đi chơi mang tính giáo dục đến bảo tàng, trang trại xi-rô phong, biểu diễn nghệ thuật hoặc nhà hát, và nhiều hơn nữa. Nhiều trường cung cấp các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học bình thường, bao gồm các câu lạc bộ, âm nhạc, nhà hát và thể thao. Ngoài ra còn có cơ hội cho trẻ em thể hiện tài năng của mình tại các hội chợ khoa học, các cuộc thi âm nhạc, tranh luận và các sự kiện đặc biệt khác.

Trung học phổ thông

Cuộc sống trung học ở Canada mang đến những cơ hội tuyệt vời để con bạn học hỏi, phát triển và trở thành người giỏi nhất. Đội ngũ giáo viên tận tâm và thúc đẩy để nâng cao kinh nghiệm học tập của mọi học sinh. Họ mang đến những bài học sống động với những cách tiếp cận sáng tạo, công nghệ và cơ hội trong thực tế. Ngoài toán học, khoa học, công nghệ, ngôn ngữ, nghệ thuật, địa lý, lịch sử và kinh tế, sinh viên được tiếp cận với nhiều khóa học có thể bao gồm robot, hàng không, toán trước đại học, kinh doanh quốc tế, nghiên cứu môi trường và nhiều hơn nữa.

Nhiều trường trung học cung cấp các chương trình chuyên biệt để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của học sinh: doanh nhân, kỹ thuật, luật, các vấn đề quốc tế, khoa học sức khỏe và giáo dục ngoại khóa. Có những chương trình giáo dục hợp tác cung cấp kinh nghiệm làm việc có giá trị.

Việc học cũng diễn ra bên ngoài lớp học, cho dù đó là một tuần tham dự các lớp học đại học để khám phá các lựa chọn giáo dục đại học, tham quan bảo tàng khoa học và công nghệ, chuyến tham quan phiêu lưu ngoài trời qua đêm hoặc chuyến đi đến Thành phố Quebec để trải nghiệm văn hóa Canada.

Cuộc sống sinh viên là một phần quan trọng khác của trải nghiệm trung học ở Canada. Mỗi trường đều có một loạt các môn thể thao và câu lạc bộ có sẵn trước, trong và sau giờ học. Chúng thường bao gồm âm nhạc, nhà hát, các sở thích đặc biệt (cờ vua, toán học, chơi game), các môn thể thao đồng đội và cá nhân, và hội đồng sinh viên.

Đại học hoặc cao đẳng (chưa tốt nghiệp)

Giáo dục đại học ở Canada bao gồm cao đẳng và đại học. Mỗi sinh viên được cung cấp các cơ hội duy nhất để học hỏi và phát triển. Ở trường đại học hoặc trường dạy nghề, mỗi ngày học sẽ được lấp đầy bằng việc học tập trung vào sự nghiệp một cách rất thực tế. Ngoài việc tham dự các lớp học, điều này có thể liên quan đến việc quay và chỉnh sửa video của chính bạn trong việc phát sóng hoặc làm việc với bệnh nhân nếu bạn muốn trở thành một nhà vệ sinh nha khoa. Bạn có thể dành cả ngày để thiết kế và xây dựng tủ bếp nếu chế biến gỗ là lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Nói tóm lại, bạn sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng của mình trong môi trường làm việc thực tế.

Tại trường đại học , ngày của bạn sẽ bao gồm các bài giảng và phòng thí nghiệm, hướng dẫn hoặc hội thảo. Sự đa dạng này là những gì cuộc sống đại học là tất cả, mang đến cho bạn sự kết hợp giữa việc học và làm sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Giáo sư và người hướng dẫn của bạn sắp xếp giờ làm việc cho sinh viên, vì vậy bạn có thể gặp họ để thảo luận về bài tập hoặc câu hỏi. Mỗi lớp cũng có ít nhất một giảng viên hoặc trợ lý phòng thí nghiệm, thường là một sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực của bạn, người cũng sẵn sàng hỗ trợ học tập thêm cho sinh viên.

Tốt nghiệp hoặc sau đại học (bằng thạc sĩ và tiến sĩ)

Là một sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tiến sĩ ở Canada, bạn sẽ tham dự các lớp học và dành nhiều thời gian để làm nghiên cứu ban đầu hoặc nghiên cứu thực địa cho dự án nghiên cứu, luận án hoặc luận án cuối cùng của bạn. Bạn sẽ phát triển mạnh dưới sự hướng dẫn chuyên môn của các giáo sư, nhà nghiên cứu và giảng viên nổi tiếng của Canada. Bạn cũng có thể làm việc trong khuôn viên trường như một trợ lý giảng dạy, nghiên cứu hoặc phòng thí nghiệm.

Ở mọi cấp độ giáo dục đại học ở Canada, cuộc sống sinh viên là một phần rất quan trọng trong trải nghiệm của bạn. Cuộc sống đại học kết nối bạn với bạn bè và đồng nghiệp, những người có thể sẽ duy trì liên lạc có lợi trong suốt sự nghiệp của bạn. Bạn có thể tận hưởng một cuộc sống xã hội vui vẻ và năng động, cho dù đó là gặp gỡ bạn bè để uống cà phê, đi đến quán rượu hoặc câu lạc bộ, tham quan thành phố ngoài giờ học hoặc đi du lịch khắp Canada trong thời gian nghỉ hè với bạn bè.

Nguồn: Educanada/2019/Nov canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *