Chuyển tới nội dung

Những Điều Sinh Viên Quốc Tế Cần Biết Khi Muốn Khám Phá Canada

  • bởi

Là một sinh viên quốc tế, có lẽ bạn muốn khám phá Canada cũng như học tập tại đây. Canada là nơi phù hợp với những thành phố đẳng cấp thế giới, những ngọn núi ấn tượng, những bãi biển tuyệt đẹp và bạn sẽ không rời bước khỏi đó và tiếp tục khám phá Canada.

Cho dù bạn là người thích phiêu lưu hay bạn muốn làm phong phú kiến thức của mình thì vẫn có nhiều cách cho tất cả những người chọn khám phá Canada. Đặc biệt sinh viên là lứa tuổi tuyệt vời để khám phá đất nước: với thời gian nghỉ giữa các học kỳ và giảm giá hữu ích khi đi du lịch, không có lý do gì để không khám phá Canada, đất nước mới của bạn.

Đi du lịch với túi tiền sinh viên

Canada có phần lớn các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhưng cũng có nhiều việc phải làm với ngân sách sinh viên. Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện một số nghiên cứu và linh hoạt với điểm đến của mình, bạn có thể tận dụng một số cơ hội du lịch tuyệt vời và giá cả phải chăng

Chỗ ở, nơi sinh sống

Mặc dù Canada không có nhiều nhà trọ vui vẻ và chi phí hợp lý phổ biến ở nhiều nước châu Âu và châu Á, nhưng vẫn có nhiều chỗ ở du lịch giá cả phải chăng trên cả nước. Các trang web về chỗ ở Airbnb và Couchsurfing.com được sử dụng rộng rãi và có thể cung cấp các ưu đãi tuyệt vời hàng đêm cho toàn bộ hoặc nhà ở chung. Những địa điểm này không chỉ dành cho các thành phố – khám phá Canada trong danh sách của họ để tìm những ngôi nhà nhỏ hoàn hảo trong rừng hoặc nhà tranh ven hồ để thoát khỏi đường mòn.

Cắm trại cũng rất phổ biến, vào mùa hè và mùa thu ôn hòa của Canada có thể làm cho hoạt động này trở thành một cách tuyệt vời để trải nghiệm không khí ngoài trời từ khoảng tháng 5 đến tháng 10, tùy thuộc vào địa điểm.

Phương thức di chuyển

Canada rất rộng lớn và có thể mất một thời gian để đến một số địa điểm nhất định. May mắn thay, có một mạng lưới rộng lớn tương tự các tùy chọn xe lửa, xe buýt và chuyến bay để đưa bạn đến nơi bạn muốn.

  • Tàu hỏa: Một trong những cách phổ biến nhất để khám phá Canada là bằng tàu hỏa, đặc biệt là ở nửa phía đông của đất nước. Mạng lưới đường sắt quốc gia, VIA Rail, cung cấp nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi cho sinh viên .

Bạn có thể dành một mùa hè để tham quan đất nước với du lịch đường sắt không giới hạn ở một mức giá định sẵn hoặc thử một trong những tuyến đường danh lam thắng cảnh huyền thoại qua dãy núi Rocky, Hồ lớn hoặc các tỉnh Hàng hải. Khoảng cách được bao phủ bởi tàu rất lớn đến nỗi nhiều tuyến đường thậm chí còn cung cấp xe ngựa có thể ngủ.

Pro-tip: cố gắng đặt vé của bạn vào thứ ba. Nó thường rẻ hơn, bất kể khi nào bạn muốn đi du lịch. 

 Xe buýt : Công ty xe khách quốc tế Megabus có sự hiện diện mạnh mẽ ở Canada và thường là cách rẻ nhất để đi từ A đến B, mặc dù các tuyến đường thường bị giới hạn trong việc liên kết các thành phố lớn. Ngoài ra còn có một số công ty khác hoạt động trên cả nước, bao gồm các dịch vụ khu vực nhỏ hơn. Công ty Busbud có trụ sở tại Montreal cung cấp thông tin cập nhật về lịch trình và dịch vụ .

  • Máy bay : Đôi khi cách duy nhất để đến bất cứ nơi nào ở Canada trong một khung thời gian hợp lý là bằng máy bay. Một số hãng hàng không khai thác các dịch vụ liên tỉnh tại Canada, bao gồm Porter, WestJet và Air Canada. Thật không may, vé bay thường đắt tiền, (mặc dù bay trong Canada dường như có giá cả phải chăng hơn).
  • Xe hơi : Cách linh hoạt nhất để khám phá Canada có thể là bằng ô tô. Đường cao tốc kéo dài hàng ngàn dặm, nối liền bờ biển Thái Bình Dương cho các tỉnh Hàng hải thông qua mỗi thành phố lớn ở trung tâm! Khả năng cho con đường mơ ước của bạn là vô tận – bắt đầu bằng cách xem xét British Columbia hoặc Rocky Mountains .
    • Mặc dù đi nhờ xe không phổ biến hoặc được khuyến nghị ở Canada nhưng có nhiều trang web khác nhau có thể giúp liên kết khách du lịch với tài xế. Không cần phải nói rằng bạn nên cẩn thận về việc đi thang máy với người lạ, nhưng nó có thể là một cách rẻ nhất để có thể đi được giữa các thành phố nếu bạn cảm thấy thoải mái. Một nơi tốt để tìm có thể là các nhóm Facebook sinh viên, vì sinh viên từ trường đại học hoặc cao đẳng của bạn có thể đang tìm cách chia chi phí lái xe về nhà vào cuối học kỳ, hoặc trong các ngày lễ phổ biến như Lễ Tạ ơn hoặc Phục sinh.
    • Đảm bảo kiểm tra các quy định của tỉnh đối với việc lái xe có bằng lái nước ngoài – thường được cho phép trong một thời gian ngắn sau khi bạn đến, nhưng nếu bạn dự định lái xe trong suốt những năm ở Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn có thể cần giấy phép lái xe Canada. Chính phủ Canada khuyến nghị rằng bất kỳ ai dự định lái xe có bằng lái nước ngoài nên có Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) trước khi họ rời khỏi đất nước của họ.

Tìm những thứ miễn phí

Các thành phố của Canada có rất nhiều thứ để cung cấp, ngay cả với ngân sách eo hẹp nhất. Là sinh viên, bạn có quyền truy cập vào giảm giá lớn cho những thứ như nhà hàng, vé vào bảo tàng, buổi hòa nhạc hoặc vé nhà hát, v.v. Nếu bạn đã có thẻ quá cảnh cho thành phố của mình, hãy khám phá vùng ngoại ô – bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ có thể truy cập bằng phương tiện giao thông công cộng. Nhiều thành phố thường tổ chức các lễ hội miễn phí, chợ đường phố, sự kiện âm nhạc và nhiều hơn nữa trong mùa hè.

Các hoạt động vui vẻ miễn phí không giới hạn trong những tháng mùa hè – mùa đông cũng có rất nhiều điều thú vị. Từ trượt băng đến trượt tuyết hoặc đánh bóng tuyết trong công viên, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số lý do để ra ngoài trong những tháng mùa đông dài.

Trồng cây

Đối với nhiều người Canada trẻ tuổi, việc trồng cây mùa hè là một nghi thức thông qua -National Geographic đã gọi nó là một trong những công việc mùa hè mệt mỏi nhất nhưng vẫn thỏa mãn. Mỗi mùa hè, hàng ngàn thanh niên trồng lại cây để chống nạn phá rừng từ việc canh tác gỗ, chủ yếu ở British Columbia và Alberta. Mặc dù đây có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người từ mọi tầng lớp và kiếm tiền tốt để làm một việc gì đó bổ ích, hãy lưu ý rằng trồng cây là công việc khó khăn. Nếu bạn không ngại lao động chân tay và lang thang trong vùng hoang dã tuyệt đẹp, đó có thể là trải nghiệm của cả cuộc đời. Nhưng nếu bạn thích giường của riêng bạn và những điểm thu hút của một thành phố, có thể tìm một công việc mùa hè trong một quán cà phê thay thế.

Nguồn Readersdigest/Oct 2019. canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *