C490E1BB8Bnh-cC6B0-Canada-22

New Brunswick cho thấy sự gia tăng lớn về nhập cư trong năm năm tới

Nhập cư ‘quan trọng’ để đảo ngược tình trạng suy giảm dân số ở tỉnh bang, chính phủ nói.

Chính phủ New Brunswick đang kêu gọi một sự gia tăng đáng kể trong nhập cư vào tỉnh bang trong năm năm tới để giải quyết các thách thức kinh tế và xã hội do dân số già.

Chiến lược tăng trưởng dân số mới của chính phủ sẽ cho thấy ​​số người nhập cư kinh tế định cư ở New Brunswick mỗi năm đạt 7.500 vào năm 2024.

Điều này sẽ nâng tỷ lệ nhập cư của New Brunswick lên gần 1% tổng dân số và gần gấp đôi số người nhập cư hiện tại định cư trong tỉnh.

Tăng trưởng dân số rất quan trọng đối với sự thành công trong tương lai của tỉnh ta, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Đào tạo và Lao động sau trung học của Tre New Brunswick, Trevor Chủ, cho biết trong một tuyên bố.

Sự thu hút và duy trì của người Canada mới là rất quan trọng để giúp chúng tôi tăng dân số của tỉnh và đáp ứng nhu cầu của chủ lao động.

Báo cáo cho biết khoảng 120.000 việc làm sẽ có sẵn ở New Brunswick trong 10 năm tới. Số liệu thống kê do Hội đồng đa văn hóa New Brunswick (NBMC) biên soạn cho thấy lực lượng lao động của tỉnh mất 110.000 công nhân trong cùng thời gian này, chủ yếu là nghỉ hưu.

Báo cáo lưu ý rằng dân số trong độ tuổi lao động hiện tại của New Brunswick quá nhỏ để có thể lấp đầy những cơ hội này và tỷ lệ sinh giảm có nghĩa là tình trạng này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn nếu nhập cư không tăng.

Di chuyển quốc tế là một chiến lược quan trọng để giảm bớt tác động của sự suy giảm này, chiến lược đọc.

Một mối quan tâm chính được nêu trong chiến lược là khả năng hỗ trợ các dịch vụ xã hội quan trọng như chăm sóc sức khỏe của New Brunswick. Báo cáo cho biết số lượng cá nhân trong độ tuổi lao động ở New Brunswick cho mỗi công dân cao cấp đã giảm từ 4,6 xuống 3,1 trong giai đoạn 2008-2018 và có thể đạt 2,3 vào năm 2027.

Báo cáo cho biết, điều này sẽ có tác động đáng kể đến khả năng tài trợ của các dịch vụ xã hội và kinh tế của tỉnh. Trong ngắn hạn và dài hạn, để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ dân số già với cơ sở thuế bị thu hẹp, New Brunswick cần khuyến khích sự di chuyển vào tỉnh để cải thiện triển vọng dân số của chúng tôi.

 

thực tập có lương visa J1 Mỹ

Xây dựng đà

Chiến lược này cho biết việc tăng nhập cư vào tỉnh sẽ đạt được chủ yếu thông qua Chương trình đề cử tỉnh New Brunswick (NBPNP) và Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương .

NBPNP cho phép New Brunswick đề cử một số lượng công nhân, doanh nhân và sinh viên tốt nghiệp quốc tế đủ điều kiện từ các tổ chức sau trung học của New Brunswick cho thường trú mỗi năm.

Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương là một quan hệ đối tác cấp tỉnh do liên bang điều hành sử dụng lao động được đưa ra vào năm ngoái để giúp các chủ lao động ở khu vực Đại Tây Dương Canada thuê nhân công nước ngoài để lấp đầy khoảng trống lao động.

Phân bổ của tỉnh theo các chương trình này là 2.100 vào năm 2019, chiến lược cho biết, tăng từ 625 trong năm 2014.

Chiến lược cho biết Chúng ta cần phải xây dựng trên đà này và tập trung vào sự gia tăng dân số liên tục và sự gia tăng di cư của những người mới đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và kinh tế mục tiêu của tỉnh.

Trong số các mục tiêu khác, chiến lược này cũng kêu gọi đạt được tỷ lệ giữ chân người nhập cư là 85% vào năm 2024 và tăng số lượng người nhập cư nói tiếng Pháp lên hai phần trăm mỗi năm trong năm năm tới lên tới 33% tổng số người nhập cư đến tỉnh, nơi công nhận cả tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức.

7.500 mục tiêu ‘rất khả thi’

Chiến lược của chính phủ lặp lại những phát hiện của một báo cáo do NBMC ban hành vào tháng 11 năm ngoái, cũng kêu gọi tăng nhập cư vào tỉnh tới một phần trăm dân số của New Brunswick.

Alex LeBlanc, giám đốc điều hành của NBMC, nói với CIC News rằng mục tiêu của tỉnh là có thể đạt được rất tốt và khung thời gian sẽ cho phép tỉnh chuẩn bị các hệ thống hỗ trợ giúp cộng đồng chào đón và hỗ trợ người mới khi họ định cư ở New Brunswick.

“ Chiến lược này thực sự tượng trưng cho sự biến đổi New Brunswick đang trải qua”, LeBlanc cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Chúng tôi, với tư cách là một tỉnh, hoàn toàn đứng sau giá trị nhập cư, những đóng góp mà những người mới đến và cam kết chào đón nhiều người đến New Brunswick trong những năm tới.

thực tập có lương visa J1 Mỹ

Kế hoạch hành động

New Brunswick đặt mục tiêu đạt được các mục tiêu tăng trưởng dân số thông qua kế hoạch hành động 60 điểm dựa trên bốn mục tiêu rộng lớn:

 • Thu hút một lực lượng lao động lành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động của chúng tôi;
 • Tuyển dụng các doanh nhân khuyến khích tăng trưởng kinh tế bền vững;
 • Tạo một môi trường nơi những người mới đến và gia đình của họ có thể định cư và thành công; và
 • Thu hút cộng đồng để thúc đẩy một tỉnh đa dạng và chào đón hơn.

Về nhập cư, các mục tiêu chứa một số hành động chính liên quan đến francophones, sinh viên quốc tế, doanh nhân quốc tế và công nhân lành nghề, doanh nghiệp và cộng đồng.

Dưới đây là một số hành động nhập cư chính được liệt kê trong Kế hoạch hành động tăng trưởng dân số:

 • tạo ra một bộ công cụ và tài nguyên sẽ giáo dục, thông báo và hỗ trợ các chủ lao động New Brunswick trong việc sử dụng nhập cư để đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động của họ;
 • khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại và định cư tại New Brunswick sau khi tốt nghiệp;
 • giải quyết các vấn đề công nhận chứng nhận nước ngoài cho các ứng cử viên nhập cư và vợ hoặc chồng của họ;
 • thúc đẩy các chương trình nhập cư cấp tỉnh tại thị trường Pháp ngữ;
 • hỗ trợ các nỗ lực tham gia cộng đồng phá vỡ định kiến ​​hoặc quan niệm sai lầm tập trung vào thực tế nhân khẩu học trong tỉnh, lợi ích của việc nhập cư và tầm quan trọng của việc chào đón các cộng đồng;
 • xem xét Dòng doanh nhân của NBPNP để đảm bảo nó tốt nhất cho phép những người mới đến bắt đầu kinh doanh và thành công;
 • hỗ trợ các cơ quan định cư di dân trong việc cung cấp các dịch vụ định cư cần thiết để đáp ứng nhu cầu của vợ / chồng và con cái mới đến;
 • thu hút chính quyền địa phương và các bên liên quan trong cộng đồng để hỗ trợ một quá trình xung quanh các chuyến thăm khám phá cho người mới đến;
 • thúc đẩy đào tạo năng lực văn hóa cho các nhà tuyển dụng New Brunswick.
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *