Chuyển tới nội dung

Nhượng Quyền Thương Hiệu Domino’s Pizza

  • bởi

Trong nhiều thập kỷ, thị trường pizza nhanh chóng bị chi phối những thương hiệu mới nổi. Sự cạnh tranh thông qua các menu mở rộng bao gồm các món salad và nhiều lựa chọn rộng hơn đến các thương hiệu đã thắt chặt sự tập trung của họ vào việc tạo ra chiếc bánh pizza ngon nhất họ có thể làm. Thị trường dường như đang ra lệnh rằng người tiêu dùng hoặc muốn tất cả mọi thứ, hoặc họ muốn điều tốt nhất.

Trong số các thương hiệu đã thành lập, Domino’s có thể đã thực hiện thay đổi rõ ràng nhất để thích ứng với thị trường mới; họ thực sự đã đổi tên, bỏ tên Pizza vào năm 2012và đến hiện tại được biết đến với cái tên đơn giản là Domino’s.

Mặc dù thương hiệu đã tiếp tục phát triển thực đơn của họ, nhưng phần lớn các sản phẩm của họ vẫn xoay quanh phô mai và nước sốt cà chua, cho dù ở dạng pizza, bánh sandwich, hoặc một bát mì ống.

 Domino’s cũng đã bắt đầu nhấn mạnh hơn nữa hoạt động kinh doanh mang đi của họ trong quảng cáo. Theo truyền thống, các thương hiệu pizza phục vụ nhanh hầu như chỉ tập trung vào việc giao hàng, và Domino’s cũng không khác nhau.

 Vào đầu những năm 1970, Domino’s đã đưa ra một trong những chiến lược tiếp thị không thể phai mờ trong năm mươi năm qua với sự bảo đảm của họ trong 30 phút hoặc free. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi các đối thủ cạnh tranh như Little Caesar đã tăng thị phần của họ, Domino’s đã có những động thái để định vị mình là một lựa chọn mua hàng hàng đầu trong ngành.

Những nỗ lực liên tục để thích ứng với một thị trường thay đổi đã phục vụ tốt cho cả Domino, cả trong lịch sử và trong những năm gần đây. Mặc dù việc bảo hành giao hàng miễn phí 30 phút hoặc đó là miễn phí, cuối cùng đã phải ngừng hoạt động do nhiều vụ kiện đòi bảo đảm giao hàng dẫn đến việc lái xe giao hàng thiếu thận trọng, cuối cùng nó đã có tác dụng đưa Domino vào thế hệ đầu sỏ của pizza.

Sau khi mức cổ phiếu giảm xuống mức thấp vào năm 2009, những thay đổi gần đây của Domino đã giúp nó trở lại nổi bật, với mức tăng giá cổ phiếu hơn 700% trong nửa thập kỷ qua. Sự bổ sung gần đây nhất– Pizza Car cải tiến đã tiếp nối truyền thống đổi mới của công ty. Đó là Pizza Car có thể mang 80 chiếc pizza và có lò nướng 140 độ trên tàu 

Domino’s tiếp tục vượt qua những thách thức mà mọi hệ thống được thiết lập phải đối mặt và họ tiếp tục chủ động trong việc bảo vệ và xây dựng thương hiệu vô cùng quý giá của mình. Tạp chí Entrepreneur đã liên tục đánh giá Pizza của Domino là cơ hội nhượng quyền tốt nhất trong danh mục thương hiệu nhượng quyền pizza.

 Tổng quan về đào tạo:

Bên được nhượng quyền hoặc chủ sở hữu của họ phải hoàn thành tất cả các khóa đào tạo cần thiết để vận hành cửa hàng. Loại hình và thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào việc những người được nhượng quyền có ít nhất 12 tháng liên tục có kinh nghiệm quản lý hoặc giám sát hiện tại trong hệ thống Pizza của Domino và hoàn thành các Chương trình Phát triển Quản lý.

Khi các bên được nhượng quyền đã hoàn thành ít nhất 12 tháng liên tiếp, họ sẽ được yêu cầu hoàn thành quy trình sơ tuyển nhượng quyền. Nếu đủ điều kiện, những người được nhượng quyền sẽ được yêu cầu hoàn thành tất cả các mục lục bắt buộc của Trường Quản lý nhượng quyền thương mại (FMS) để có được chứng chỉ Ứng viên nhượng quyền đủ điều kiện. Nếu những người được nhượng quyền không có đủ kinh nghiệm về hệ thống PULSE Domino’s thì có thể yêu cầu họ hoàn thành khóa đào tạo về việc sử dụng PULSE Domino’s bao gồm hai ngày đào tạo tại chỗ. Bên nhượng quyền cũng có thể yêu cầu bên được nhượng quyền hoặc chủ sở hữu của họ hoàn thành các chương trình đào tạo bổ sung theo định kỳ có thể cung cấp.

Nghĩa vụ và hạn chế: 

Cửa hàng phải luôn chịu sự giám sát tại chỗ của bên nhượng quyền hoặc Người kiểm soát. 

Bên được nhượng quyền phải tiếp thị và bán tất cả các sản phẩm theo yêu cầu của bên nhượng quyền và làm cho tất cả các món trong thực đơn có sẵn để mang đi và giao hàng từ cửa hàng. 

Bên nhượng quyền có thể không cung cấp để bán bất kỳ sản phẩm nào chưa được phê duyệt. Bên nhượng quyền có thể định kỳ thay đổi các loại sản phẩm được ủy quyền.

Thời hạn của Thỏa thuận và Gia hạn: 

Thời hạn của thỏa thuận nhượng quyền ban đầu là 10 năm đối với Thỏa thuận nhượng quyền thương mại tiêu chuẩn và Thỏa thuận nhượng quyền thương mại phi truyền thống; và 5 năm cho Thỏa thuận nhượng quyền cửa hàng chuyển tiếp.

 Nếu bên nhượng quyền đáp ứng một số yêu cầu nhất định, các thỏa thuận có thể được gia hạn trong 10 năm đối với Thỏa thuận nhượng quyền thương mại tiêu chuẩn và Thỏa thuận nhượng quyền cửa hàng phi truyền thống; và thêm một nhiệm kỳ 5 năm cho thỏa thuận nhượng quyền cửa hàng chuyển tiếp.

Chi phí được tổng hợp từ FDD của Domino’s 2019

Phí ban đầu:     10.000 USD

Chi phí đào tạo PULSE Domino’s:     1.500 USD

Chi phí đào tạo ban đầu:     1.000-3000 USD

Phí sửa chữa thiết bị cho thuê:     5.000-225.000 USD

Khai trương quảng cáo và khuyến mãi:    3000 USD

Bảng hiệu:     5.200-35.000 USD

Qũy bổ sung 3 tháng:     10.000-73.000 USD

Chi phí khác:     2.500-7.000 USD

Mở kho và vật tư:     2.750-6.500 USD

Phí an ninh:     1.000-10.000 USD

Phí 3 tháng đầu tiên:     3.000-25.000 USD

Nội thất, đồ đạc và thiết bị:     62.000-145.000 USD

Bảo hiểm:     9.000 – 25.000 USD

Tổng số ước tính:     102,950- 569,000 USD

Nguồn: Franchisedirect/2019 Oct canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *