Chuyển tới nội dung

Nhượng Quyền Thương Hiệu: Café Của Scooter

  • bởi

Café Scooter được thành lập vào năm 1998 bởi Don và Linda Eckles ở Bellevue, Nebraska, café Scooter chỉ rang xay những hạt cà phê ngon nhất thế giới tại trụ sở chính ở Omaha, Nebraska. Thành công của Scootter trong hơn 20 năm lịch sử rất đơn giản: luôn cam kết với các nguyên tắc kinh doanh ban đầu và giá trị cốt lõi của công ty. “Con người tuyệt vời, Đồ uống tuyệt vời … Dịch vụ nhanh chóng” là khẩu hiệu của Scooter thường được nhắc đến cho những người được nhượng quyền, khách hàng và nhân viên,  thể hiện nguồn gốc kinh doanh của công ty từ năm 1998 và phản ánh cam kết ổn định trong việc cung cấp trải nghiệm khó quên cho khách hàng trung thành.

Sau khi xem sự phát triển của ngành công nghiệp cà phê đặc biệt ở California và chứng kiến ​​sự ra đời của cà phê truyền thống, những nhà được nhượng quyền đã bị thuyết phục café Scooter có tiềm năng cao trong mô hình kinh doanh rất thành công đó

 Chìa khóa thành công đơn giản nhưng rất quan trọng: tìm một vị trí tuyệt vời và luôn cam kết với đồ uống chất lượng cao, tốc độ phục vụ, cửa hàng sạch sẽ và nụ cười rạng rỡ. Với mô hình làm việc đó, nhiều cửa hàng đã được mở trong khu vực tàu điện ngầm Omaha. 

Don và Linda bắt đầu nhượng quyền thương hiệu Scooter’s Coffee vào năm 2001. Cà phê Scooter đang tiếp cận 200 địa điểm và hoạt động tại 16 tiểu bang trên cả nước. Cửa hàng đầu tiên ở Bellevue, Nebraska vẫn hoạt động và đã trở thành một mặt hàng chủ lực trong cộng đồng đó.

Với kế hoạch dài hạn để phát triển và tiếp tục, tầm nhìn của công ty đối với Cà phê Scooter là duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành cà phê và trong cộng đồng thông qua mối quan hệ của nhà nhượng quyền với nhân viên và người được nhượng quyền. Thông qua sự đổi mới và sáng tạo, Cà phê của Scooter dự định sẽ dẫn đầu thị trường. Nhà nhượng quyền sẽ dành phần thưởng cho sự xuất sắc và họ luôn trân trọng lòng trung thành. Đồng thời họ sẽ làm việc với các nhân viên và người được nhượng quyền để xây dựng các doanh nghiệp mạnh mẽ và một tương lai an toàn.

Một cam kết đối với các giá trị như lãnh đạo, sự chính trực, chất lượng, niềm đam mê và sự xuất sắc cho phép nhà nhượng quyền điều hành vượt qua thách thức và hướng tới các cơ hội trong tương lai. Nền tảng niềm tin cốt lõi này bắt đầu bằng cam kết của họ với nhân viên và những người được nhượng quyền. Tại Scooter Coffee, sứ mệnh của họ là cung cấp một môi trường nuôi dưỡng sự phát triển cá nhân cho nhân viên, khuyến khích phục vụ tận tâm đến khách hàng, tạo ra mối quan hệ chất lượng và cởi mở với những người được nhượng quyền và nỗ lực cho tinh thần kinh doanh được phát triển.

Scooter’s Coffee quan tâm đến những người được nhượng quyền và việc kinh doanh của họ bằng việc cố gắng tạo ra một nơi mà họ được truyền cảm hứng để phát triển và thành công. 

Hoạt động, đào tạo và quan hệ nhượng quyền

Nhóm điều hành cung cấp kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn giúp người được nhượng quyền hiểu cách thực hiện một chương trình hiệu quả và chi phí trong các cửa hàng. Họ làm điều này bằng cách giám sát chi phí hàng hóa, chi phí lao động, bảo trì thiết bị và thuê người quản lý chuyên nghiệp và các thành viên nhóm barista cá tính 

Mỗi thương hiệu nhượng quyền và quản lý cửa hàng sẽ trải qua bốn tuần ở Omaha, Nebraska để tham gia một khóa đào tạo bao gồm chuẩn bị sản phẩm, phát triển nhân viên và vận hành cửa hàng. Ngoài ra, nhóm đào tạo của chúng tôi dành thời gian trước, trong và sau tuần khai trương trong các cửa hàng với đội ngũ quản lý và barista. Mục tiêu là để đảm bảo đồ uống được làm theo tiêu chuẩn của nhà nhượng quyền và những người pha chế những đồ uống đó cung cấp trải nghiệm tuyệt vời mà khách hàng sẽ chia sẻ với những người khác.

Marketing

Rất lâu trước khi một địa điểm Cà phê mới của Scooter mở ra, nhóm tiếp thị đang tạo ra nhận thức về cửa hàng bằng các biểu ngữ, phương tiện truyền thông xã hội và công khai tập trung. Toàn bộ trọng tâm của tiếp thị là hướng lưu lượng truy cập đến các cửa hàng. Điều này được thực hiện thông qua tiếp thị tại chỗ và các chiến dịch được thiết kế để thu hút khách hàng và giữ họ quay lại lần nữa. Các chiến dịch được liên kết cẩn thận với nhau để bất kể khách hàng biết đến Cà phê của Scooter cho dù ở đâu thì thông điệp đều giống nhau.

Kiểm soát các sản phẩm nhượng quyền và phân phối:

Ngay từ đầu trong quá trình nhượng quyền, rõ ràng việc kiểm soát các sản phẩm và phân phối sẽ không thể thiếu đối với sự thành công của toàn bộ hệ thống nhượng quyền Cà phê của Scooter. Do đó, nhà nhượng quyền sẽ cung cấp tất cả các sản phẩm cho những người được nhượng quyền qua Harvest Roasting. Điều này tạo ra sự kiểm soát đối với chất lượng sản phẩm, giá cả và giao hàng kịp thời / nhất quán đến các cửa hàng. Harvest Roasting đã phát triển danh tiếng cho chất lượng hạt café vượt trội và phương pháp rang.

Hỗ trợ nhượng quyền tiếp tục sau tuần khai trương:

Người được nhượng quyền luôn có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ nhượng quyền để được đào tạo, đưa ra thắc mắc và yêu cầu cố vấn liên tục. Các cuộc họp nhượng quyền hàng năm và hàng quý cung cấp cho bên được nhượng quyền và đội ngũ quản lý của họ cơ hội tìm hiểu về các chương trình mới, sản phẩm mẫu, được đào tạo và chia sẻ thông tin.

Tiếp thị truyền thông được thực hiện liên tục; các mẹo đào tạo và video được cung cấp; thông tin luôn được chia sẻ với các nhà quản lý và nhóm của họ để giúp họ phát triển và quan trọng là cho phép nhà nhượng quyền có thời gian tập trung vào việc mở các địa điểm khác.

Chi phí nhượng quyền thương mại: Ước tính chi tiết về chi phí nhượng quyền cà phê của Scooter (FDD 2017)

 Phí nhượng quyền ban đầu: 40.000 USD

Nếu bên nhận quyền ký Thỏa thuận MSD và đây là cửa hàng thứ hai hoặc tiếp theo của bên nhận quyền, Cà phê của Scooter sẽ áp dụng Phí phát triển 5.000$ không hoàn lại được trả cho lần thứ hai và mỗi cửa hàng tiếp theo cho Phí nhượng quyền ban đầu.

Phí hỗ trợ tiếp thị ban đầu: 10.000 USD

Phí thuê cho việc sửa chữa: 158.000 – 262.000 USD

Thiết bị, đồ đạc và nội thất: 90,000 – 110,000 USD

Hệ thống và phần mềm tại điểm bán: 2,500 – 4.000 USD

Giấy phép: 2,500 – 7.000 USD

 Đào tạo ban đầu (Chi phí đi lại và sinh hoạt): 2.000 – 4.000 USD

Phí mở kho và vật tư: 7.000 -9.000 USD

Quỹ bổ sung trong 3 tháng: 10.000 – 30.000 USD

Tổng cộng: 334,000 – 496,000 USD

Cà phê Scooter dựa vào kinh nghiệm của nhà nhượng quyền và người tiền nhiệm trong các doanh nghiệp dịch vụ cà phê trong 19 năm qua khi chuẩn bị những số liệu này. Những số liệu này chỉ là ước tính và Cà phê của Scooter không thể đảm bảo rằng bên được nhượng quyền sẽ không có thêm chi phí khi bắt đầu hoặc vận hành cửa hàng

Nguồn: Franchisedirect/2019 Oct. Canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *