Chuyển tới nội dung

Nhập Cư Canada: Những Điều Cần Biết Về Phúc Lợi Đào Tạo Canada

  • bởi
ĐỊNH CƯ CANADA

Người Canada là một trong những lao động có trình độ tay nghề và học vấn cao nhất trên thế giới.

Nhưng ngày nay, tính chất phát triển của công việc có nghĩa là mọi người có thể thay đổi công việc nhiều lần trong suốt cuộc đời làm việc của họ, hoặc có thể yêu cầu các kỹ năng mới để giữ công việc của họ trong một nền kinh tế thay đổi. Đối với những người lao động Canada, điều này đưa ra một thách thức mới: làm thế nào để có được sự đào tạo mà họ cần để duy trì công việc hiện tại hoặc chuẩn bị cho một công việc mới.

ĐỊNH CƯ CANADA

ĐỊNH CƯ CANADA LAO ĐỘNG

Ngân sách 2019 giới thiệu một công cụ mới được cá nhân hóa để giúp tất cả người dân Canada có được các kỹ năng họ cần để tìm và giữ công việc tốt: Lợi ích Đào tạo Canada.

Lợi ích đào tạo của Canada sẽ hoạt động như thế nào?

Phúc lợi Đào tạo Canada sẽ cung cấp cho người lao động tín dụng để giúp họ trả chi phí đào tạo, hỗ trợ thu nhập trong quá trình đào tạo và bảo vệ công việc để người lao động có thể dành thời gian học các kỹ năng phù hợp và theo yêu cầu. Bao gồm:

  • Tín dụng đào tạo Canada mới, không chịu thuế để giúp người Canada chi phí đào tạo. Người lao động đủ điều kiện trong độ tuổi từ 25 đến 64 sẽ tích lũy số dư tín dụng ở mức 250 đô la mỗi năm, đến giới hạn trọn đời là 5.000 đô la.
  • Một lợi ích hỗ trợ đào tạo bảo hiểm việc làm mới để cung cấp cho người lao động tới bốn tuần hỗ trợ thu nhập thông qua hệ thống Bảo hiểm việc làm (EI). Lợi ích này, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, sẽ giúp người lao động nhận được một khoản tín dụng để trang trải chi phí sinh hoạt, như tiền thuê nhà, tiện ích và cửa hàng tạp hóa khi nghỉ phép cho việc đào tạo.
  • Thành Phố Canada

    Thành Phố Canada

  • Điều khoản nghỉ phép mới để bảo vệ người lao động khả năng dành thời gian nghỉ việc để theo đuổi đào tạo. Chính phủ dự định tham khảo ý kiến ​​của các tỉnh và vùng lãnh thổ về việc đưa ra ý tưởng cho Lợi ích đào tạo mới của Canada, để đảm bảo rằng người lao động có thể dành thời gian họ cần để đào tạo, biết rằng họ sẽ có việc làm sau khi đào tạo xong.

Sử dụng lợi ích đào tạo Canada: Đơn giản và dễ hiểu

Bước 1: Người lao động xác định khóa đào tạo sẽ thảo luận về kế hoạch của họ với nhà tuyển dụng, cho biết họ sẽ cần một vài tuần nghỉ phép để tham gia khóa học.

Bước 2: Người lao động đăng ký khóa học và cung cấp cho nhà tuyển dụng bằng chứng đăng ký, để nhà tuyển dụng sẽ biết lí do nghỉ phép là để đào tạo.

ĐỊNH CƯ CANADA

ĐỊNH CƯ CANADA

Bước 3: Sau khi nghỉ phép, người lao động sẽ nộp đơn xin Trợ cấp Hỗ trợ Đào tạo EI để tận dụng thời gian đào tạo có lương. Khi đơn đăng kí được xử lý, họ sẽ bắt đầu nhận tới 55% thu nhập hàng tuần không bảo hiểm trung bình của họ, trong tối đa bốn tuần.

Bước 4: Sau khi hoàn thành khóa học, người lao động sẽ trở lại làm việc. Khi họ khai thuế thu nhập, người lao động có thể yêu cầu một nửa lệ phí so với số dư Tín dụng Đào tạo Canada của họ.

Nguồn Canada.vn Biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *