Chuyển tới nội dung

Canada Vượt Qua Mục Tiêu 70.000 Lời Mời Express Entry Trong Năm Nay

  • bởi
Lá Phong - Biểu tượng của Canada

Chính phủ Canada đã mời 3.900 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú trong một cuộc rút thăm mới được tổ chức vào ngày 30 tháng 10. 

Lễ rút thăm đã đưa tổng số lời mời đăng ký (ITA) được phát hành trong năm nay thông qua hệ thống Express Entry của Canada lên tới 71.700.

Điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu trong lễ rút thăm ngày 30 tháng 10 là 475.

Express Entry quản lý nhóm ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế có tay nghề cao của Canada – chương trình lành nghề liên bang, chương trình giao dịch tay nghề liên bang và chương trình kinh nghiệm Canada .

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong nhóm Express Entry dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), cung cấp điểm cho các yếu tố như tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc lành nghề và thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Không bắt buộc phải có lời mời làm việc ở Canada để đủ điều kiện.

Một số lượng lớn các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất được đưa ra lời mời đăng ký thường trú tại Canada thông qua các lần rút thăm thường xuyên từ nhóm Express Entry, thường diễn ra hai tuần một lần .

Thực tế có 28 ngày trôi qua giữa các lần rút thăm của tất cả các chương trình là lí do khiến mức CRS bị cắt giảm đáng kể trong lễ rút thăm vào ngày 30

Vào ngày 16 tháng 10, Chính phủ Canada đã tổ chức một cuộc rút thăm nhỏ dành riêng cho chương giao dịch có tay nghề liên bang thay vì rút thăm tất cả các chương trình liên quan đến ba chương trình do Express Entry quản lý.

Khoảng thời gian dài hơn giữa các lần rút thăm tất cả chương trình thường dẫn đến điểm CRS tối thiểu cao hơn vì các ứng cử viên có điểm cao hơn, có thời gian để nhập hồ sơ vào nhóm Express Entry.

Chính phủ Canada đã mời 3.900 ứng viên Express Entry

Chính phủ Canada đã mời 3.900 ứng viên Express Entry

Điểm số bị cắt là 475, đã tăng 11 điểm so với lễ rút thăm của tất cả chương trình trước đó vào ngày 2 tháng 10

Người tị nạn, Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ngừng gửi lời mời vào ngày 29 tháng 8 năm 2019, lúc 03:50:24 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS trên 475, cũng như những người có điểm số 475 đã vào hồ sơ của họ trong nhóm Express Entry trước ngày và giờ này, đã nhận được ITA.

Tổng số 71.700 ITA từ đầu năm đến nay khiến Chính phủ Canada chậm so với tốc độ của năm ngoái 2.500 ITA, nơi đã tạo ra kỷ lục 89.800 ITA.

Canada có các mục tiêu tuyển sinh cao hơn cho ba chương trình nhập cư kinh tế có tay nghề cao của Liên bang cho năm 2019 và 2020, có nghĩa là nó vẫn có thể vượt qua kỷ lục này vào cuối năm nay.

Tổng số 71.700 ITA từ đầu năm đến nay khiến Chính phủ Canada chậm so với tốc độ của năm ngoái 2.500 ITA, nơi đã tạo ra kỷ lục 89.800 ITA

Tổng số 71.700 ITA từ đầu năm đến nay khiến Chính phủ Canada chậm so với tốc độ của năm ngoái 2.500 ITA, nơi đã tạo ra kỷ lục 89.800 ITA

Các ứng cử viên Express Entry có điểm số thấp hơn ngày hôm nay, những người muốn cải thiện điểm số của họ bằng việc cải thiện điểm số ngôn ngữ của họ để có được một đề cử cấp tỉnh cho thường trú nhân Canada.

Các ứng cử viên Express Entry có đề cử cấp tỉnh nhận thêm 600 điểm CRS và được đảm bảo hiệu quả lời mời đăng ký thường trú tại Canada.

Tuần trước đã chứng kiến ​​các chương trình ứng cử viên cấp tỉnh phù hợp với Express Entry ở Saskatchewan, Alberta, Nova Scotia, Manitoba và British Columbia phát hành hơn 2.000 lời mời cho các ứng cử viên Express Entry.

Saskatchewan đã tổ chức rút thăm kỷ lục cho gần 1.000 ứng cử viên Express Entry thông qua danh mục phụ Express Entry của chương trình ứng cử viên nhập cư vào ngày 18 tháng 10. Tiếp theo đó là vòng mời vào ngày 24 tháng 10 cho 550 ứng cử viên Express Entry khác.

Vào thứ Hai, Tỉnh bang Nova Scotia đã đưa ra lời mời tới 430 ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc như các y tá hoặc y tá chuyên khoa thần kinh đã đăng ký thông qua chương trình ưu tiên thị trường lao động. Tỉnh bang Nova Scotia cho biết không có yêu cầu CRS tối thiểu cho các ứng cử viên này.

Tỉnh bang Alberta đã chọn các ứng cử viên Express Entry có điểm CRS thấp tới 350 trong vòng tuyển chọn được tổ chức vào ngày 9 tháng 10, thông qua chương trình nhập cư của Express Entry. Các vòng tuyển chọn trước đó qua chương trình cho thấy các ứng cử viên Express Entry có số điểm thấp nhất 300 được mời để đăng ký đề cử cấp tỉnh từ Alberta.

Bước đầu tiên để được xem xét đề cử cấp tỉnh thông qua một trong những chương trình này là nộp hồ sơ theo hệ thống Express Entry.

Sau đây là những ví dụ giả thuyết về các ứng cử viên đã đạt được ITA trong lần rút thăm ngày 30 tháng 10:

Ahmed là một kỹ sư 29 tuổi với bằng thạc sĩ và ba năm kinh nghiệm làm việc. Anh ấy thi chứng chỉ IELTS và đạt 8.0 về nghe, đọc, nói và 7.0 về viết. Ahmed chưa bao giờ làm việc hoặc học tập tại Canada. Anh đã có 475 điểm CRS  là 475 đủ cao để có được ITA trong đợt rút thăm Express Entry ngày 30 tháng 10.

Samira 31 tuổi, có bằng cử nhân và có trình độ tiếng Pháp nâng cao cũng như trình độ tiếng Anh trung cấp. Cô đã làm kế toán được ba năm. Cô kết hôn với Arnaud 37 tuổi và anh cũng có bằng cử nhân cùng trình độ tiếng Pháp nâng caovà đã làm việc trong ngành tài chính được 5 năm.

Cả Samira và Arnaud đều chưa từng làm việc hoặc học tập tại Canada. Họ tham gia chương trình và Samira là người nộp đơn chính. Điểm CRS của Samira là 475 đủ cao để có được ITA trong kỳ rút thăm Express Entry ngày 30 tháng 10.

David Cohen, đối tác cấp cao của Campbell, công ty luật di trú Canada Cohen ở Montreal, nói: “Nếu chính phủ liên bang quay trở lại tổ chức các lễ rút thăm lớn ít nhất hai tuần một lần, chúng ta sẽ thấy mức cắt giảm CRS bắt đầu giảm.

Trong khi đó, các chương trình ứng cử viên cấp tỉnh của Canada đã tiến hành hoạt động trên tất cả các tỉnh bang trung tâm, đặc biệt là Saskatchewan. Những đợt rút thăm này đang mở ra những cơ hội mới cho các ứng cử viên Express Entry với điểm số thấp hơn và đó là tin tức đáng khích lệ.

Nguồn canada.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *