Thành Phố Canada

Các tỉnh của Canada đã tổ chức nhiều cuộc rút thăm gần gấp 10 lần so với Express Entry năm nay.

Các chương trình được đề cử cấp tỉnh mang đến nhiều cơ hội hơn cho nhiều ứng cử viên nhập cư. Có thể có nhiều lựa chọn dễ dàng hơn Express Entry để đạt được mục tiêu thường trú tại Canada của bạn.

Các hệ thống nhập nhanh là nguồn chính của Canada lao động nước ngoài có tay nghề, quản lý hồ sơ của các ứng cử viên cho  Ngành nghề chuyên môn ,  Federal Skilled Trades lớp , và  Canadian Experience Class .

Các ứng viên trong nhóm Express Entry được xếp hạng theo điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện(CRS), xem xét các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc lành nghề và thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và một số thứ hạng cao nhất các ứng cử viên trong nhóm được cấp giấy mời đăng ký thường trú Canada (ITA) thông qua các lần rút thăm thường xuyên.

Điểm CRS tối thiểu cần thiết để nhận ITA năm nay đã dao động từ 438 đến 470. Nhìn vào thành phần của nhóm Express Entry vào ngày 15 tháng 8 năm 2019, cho thấy chỉ có khoảng 13% ứng cử viên Express Entry có điểm CRS trong phạm vi này.

Đối với đại đa số các ứng cử viên có điểm số thấp hơn những người được rút thăm hoặc những người không có hồ sơ Express Entry, có rất nhiều luồng nhập cư cấp tỉnh đã cực kỳ hoạt động trong năm 2019.

Các luồng này được kết nối với Chương trình đề cử cấp tỉnh của Canada , hoặc PNP, cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia đề cử một số ứng cử viên nhập cư cho thường trú nhân Canada có tài năng bị thiếu trong thị trường lao động của họ.

Kể từ tháng 1, đã có hơn 160 lần rút thăm được thực hiện qua các luồng của tỉnh so với 17 vòng mời Express Entry được tổ chức trong năm nay.

Nếu bạn có điểm số thấp hơn những người được rút ra thông qua Express Entry, vẫn còn nhiều cơ hội tiềm năng khác, David Cohen, đối tác cao cấp của Campbell, công ty luật di trú Canada Cohen ở Montreal nói. Ngay cả khi bạn không thể vào bể bơi, các luồng đề cử cơ sở có thể cung cấp một con đường đến nơi thường trú.

Điểm CRS thấp hoặc không yêu cầu

Có hai loại luồng đề cử cấp tỉnh:

  • Luồng đề cử nâng cao, được liên kết với Express Entry
  • Luồng đề cử cơ sở, không được liên kết với Express Entry

Tất cả chín tỉnh và hai vùng lãnh thổ tham gia PNP đều có các luồng đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry.

Nhiều luồng trong số này có các trận hòa riêng thường có điểm CRS tối thiểu thấp hơn so với rút thăm Express Entry. Ví dụ, Tỉnh Alberta đã mời các ứng cử viên có điểm CRS thấp nhất là 300 trong năm nay.

Các tỉnh khác, chẳng hạn như Saskatchewan và Nova Scotia , đã tăng cường các luồng đề cử không xem xét điểm CRS của ứng cử viên.

Các ứng cử viên được lựa chọn thông qua các luồng đề cử nâng cao được mời để áp dụng cho một đề cử cấp tỉnh. Nếu họ thành công, họ sẽ nhận được thêm 600 điểm đối với điểm CRS Express Entry của họ và được đảm bảo một cách hiệu quả lời mời đăng ký thường trú tại Canada.

Các tỉnh cũng có các luồng đề cử cơ sở của riêng họ mà không phù hợp với Express Entry. Những điều này có thể cung cấp cho các cá nhân có thể không đủ điều kiện cho Express Entry nhưng có các kỹ năng hoặc giáo dục được yêu cầu bởi một tỉnh nhất định với con đường đến thường trú Canada.

Nhiều tỉnh có các luồng cơ sở coi trọng trình độ hoặc nghề nghiệp cụ thể (ví dụ: bác sĩ, nhân viên chăm sóc ban ngày hoặc tài xế xe tải đường dài).

Các luồng cơ sở khác phù hợp cho những người đã dành thời gian ở tỉnh với tư cách là sinh viên hoặc khách truy cập hoặc có kết nối gia đình hoặc bạn bè.

Canada muốn đa dạng hóa lượng sinh viên quốc tế

Chính phủ liên bang công bố chiến lược giáo dục quốc tế năm năm.

Chiến lược giáo dục quốc tế năm năm mới của Canada đang kêu gọi sự đa dạng, đổi mới và quan hệ toàn cầu lớn hơn.

Chiến lược của chính phủ liên bang, được công bố trong tuần này, ghi nhận sự hiện diện mạnh mẽ của sinh viên quốc tế ở Canada, lưu ý rằng 570.000 người có giấy phép du học nước ngoài đã đóng góp hơn 21 tỷ đô la cho nền kinh tế Canada kể từ đầu năm 2019.

Mục tiêu chính của chiến lược trị giá 148 triệu đô la mới là tăng sự đa dạng của các quốc gia nguồn cho sinh viên quốc tế. Nó đã cam kết gần 30 triệu đô la để đa dạng hóa các nỗ lực tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Như vậy, hơn 50 phần trăm sinh viên quốc tế của Canada đến từ Trung Quốc và Ấn Độ, và họ tập trung ở các thành phố lớn như Calgary, Toronto và Vancouver. Những nỗ lực tuyển dụng mở rộng của chiến lược sẽ nhắm vào Mexico, Colombia, Brazil, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Ukraine.

Chiến lược này cũng nhằm mục đích đa dạng hóa nơi sinh viên quốc tế học tập tại Canada, do đó đưa tài năng nước ngoài đến các địa điểm thường nhận được ít người nhập cư hơn các trung tâm đô thị lớn.

Canada cung cấp các trường đại học nổi tiếng thế giới như McGill, ở Montreal và Đại học Toronto, cả hai đều phổ biến với sinh viên quốc tế. Các trường đại học nhỏ hơn như Đại học Lethbridge, Lethbridge, Alberta hoặc Đại học Thompson Rivers, Kamloops, BC, cũng có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những người tìm kiếm trải nghiệm sau trung học thân mật hơn.

Bộ trưởng đa dạng hóa thương mại quốc tế, James Carr, cho biết sinh viên quốc tế kích thích sự đổi mới và phát triển năng lực đa văn hóa.

Nếu một [sinh viên từ nước ngoài] chọn nhập cư vào Canada, họ sẽ đóng góp vào thành công kinh tế của Canada, theo một tuyên bố. Những người chọn trở về nước họ trở thành đại sứ trọn đời cho Canada và cho các giá trị của Canada.

Một yếu tố khác trong chiến lược giáo dục quốc tế của Canada là khoản đầu tư gần 100 triệu đô la vào Canada học tập ở nước ngoài, tập trung vào các nhóm trong lịch sử đã bị từ chối những cơ hội như người bản địa, người thu nhập thấp và người khuyết tật.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, Ahmed Hussen, nói rằng sinh viên quốc tế thường là ứng cử viên lý tưởng cho thường trú nhân, trong một tuyên bố từ Chiến lược Giáo dục Quốc tế.

Chiến lược được xây dựng dựa trên các thuộc tính khiến Canada trở thành điểm đến được lựa chọn cho sinh viên quốc tế: các trường học và chương trình học tập mạnh mẽ bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp; chào đón các cộng đồng đa dạng và có chất lượng cuộc sống tuyệt vời và cơ hội để bắt đầu sự nghiệp và theo đuổi thường trú nhân, ông Hussen nói.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *