Chuyển tới nội dung

Atlantic Đang Trải Qua Một Cuộc Cách Mạng Nhập Cư

  • bởi
ĐỊNH CƯ CANADA

Từ năm 2011 đến 2016, Atlantic Canada đã trải qua sự tăng trưởng dân số yếu nhất trong cả nước. Điều này một phần là do lượng người nhập cư thấp trong khu vực.

Gia tăng dân số là rất quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cần thiết để duy trì mức sống cao ở Atlantic Canada. Nhận thức được điều này, bốn tỉnh Đại Tây Dương – Newfoundland và Labrador, Prince Edward Island, Nova Scotia và New Brunswick đang nỗ lực đáng kể để chào đón và giữ chân nhiều người mới hơn.

Những nỗ lực này đã mang lại kết quả cao vì khu vực gần đây đã đạt được sự tăng trưởng dân số rất cần thiết nhờ mức độ nhập cư cao hơn.

Theo dõi 6,5% người nhập cư Canada

Atlantic Canada bao gồm 6,5 phần trăm dân số Canada nhưng đã nỗ lực thu hút tỷ lệ tương ứng của những người mới đến của đất nước. Đầu những năm 2000, khu vực này chỉ có thể thu hút một phần trăm người nhập cư

Định Cư Canada

Định Cư Canada

Tuy nhiên, điều này đang được cải thiện và khu vực hiện đang đi đúng hướng để tăng tỷ lệ người nhập cư năm phần trăm vào năm 2019 và hiện đang chào đón hơn 14.000 người mới hàng năm so với chỉ 3.000 người vào hai thập kỷ trước.

Các xu hướng hiện tại cho thấy khu vực có thể chào đón tỷ lệ tương ứng của những người mới đến Canada vào khoảng những năm 2020.

AIP & PNP đã thúc đẩy tăng trưởng nhập cư

Cũng giống như ở Saskatchewan và Manitoba, Atlantic Canada đã phụ thuộc vào Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) để thúc đẩy mức độ nhập cư đang gia tăng.

PNP được ra mắt vào năm 1999 để giúp các tỉnh và vùng lãnh thổ nhỏ hơn thu hút nhiều người nhập cư hơn. New Brunswick là tỉnh đầu tiên ở khu vực Đại Tây Dương của Canada áp dụng PNP và Newfoundland và Labrador theo ngay sau đó. PEI và Nova Scotia là những người tiếp theo tham gia, vào năm 2001 và 2003.

AIP & PNP đã thúc đẩy tăng trưởng nhập cư

AIP & PNP đã thúc đẩy tăng trưởng nhập cư

Năm 2017, Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) đã được giới thiệu để cung cấp cho khu vực một công cụ bổ sung để thu hút những người mới nhập cư với tầng lớp kinh tế. Kể từ đó, gần 4.200 người mới đến đã có được thường trú thông qua AIP.

Newfoundland và Labrador: AIP & PNP chiếm 80% số người mới đến vào năm 2019

Kết hợp với PNP, Newfoundland và Labrador đang đi đúng hướng trong năm nay. Về cơ bả, hai tỉnh bang đã vượt qua mục tiêu nhập cư đã thiết lập cho năm 2022.

Cả AIP và PNP hiện chiếm phần lớn trong số tất cả những người nhập cư đến tỉnh. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình trong việc hỗ trợ các nỗ lực của Newfoundland và Labrador để thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua nhập cư.

Định Cư Canada

Định Cư Canada

Trong những năm gần đây, PNP đã chiếm khoảng 90% tổng số người nhập cư mới vào PEI. Lượng PNP của tỉnh giảm trong năm 2018 và dữ liệu sơ bộ năm 2019 cho thấy nó sẽ không phục hồi về mức 2017.

Chương trình thí điểm đã được sử dụng để đưa 235 người nhập cư mới vào PEI trong chín tháng đầu năm 2019, so với 200 người mới trong cả năm 2018.

Nói chung, tỉnh nhỏ nhất của Canada có tỷ lệ tăng dân số cao nhất của đất nước nhờ có tỷ lệ người nhập cư cao nhất trên đầu người Canada.

Nova Scotia: Chào đón 6.000 người mới vào năm 2019

Lượng AIP của Nova Scotia đang tăng mạnh, đồng thời tỉnh đã chào đón gần 1.000 người mới tham gia chương trình trong chín tháng đầu năm 2019.

Điều này gần như gấp ba lần 375 người mới mà nó đã chào đón thông qua thí điểm trong cả năm 2018.

Quốc Kỳ Canada

Quốc Kỳ Canada

Nhờ lượng AIP và PNP tăng lên, Nova Scotia đã thiết lập một số hồ sơ người mới nhập cư trong những năm gần đây: nó đã vượt qua 5.000 người nhập cư lần đầu tiên vào năm 2016 và AIP đã giúp Nova Scotia đạt gần 6.000 người mới vào năm 2018. sẵn sàng vượt qua vào năm 2019.

New Brunswick: hơn 5.000 người nhập cư vào năm 2019

New Brunswick hiện là điểm đến hàng đầu cho những người đến AIP, chào đón gần 1.200 người mới tham gia chương trình vào năm 2019.

AIP cũng đang giúp New Brunswick lập kỷ lục nhập cư mới: tỉnh này đã chào đón kỷ lục 4.600 người mới vào năm ngoái và đang trên đường vượt qua rào cản 5.000 người mới vào năm 2019.

Khi nào chúng ta sẽ biết Atlantic Canada đã thành công?

Để đảo ngược hoàn toàn vận may nhập cư của mình, Atlantic Canada sẽ cần phải liên tục chào đón hơn 20.000 người mới nhập cư mỗi năm.

Một điểm chuẩn khác để thành công sẽ là mức độ duy trì người mới cao hơn. Trong khi khu vực có tỷ lệ duy trì thấp nhất của Canada, bằng chứng gần đây cho thấy tỷ lệ giữ chân đang gia tăng.

Giữ chân là việc rất quan trọng để đạt được một chu kỳ tăng trưởng kinh tế tích cực – thu hút và giữ chân nhiều người mới nhập cư, thu hút và giữ lại nhiều người Canada cũng như đầu tư từ khu vực công và tư nhân.

Việc duy trì sẽ tiếp tục được cải thiện trong khu vực vì AIP và PNP nhằm mục đích phù hợp với những người mới đến với cơ hội việc làm, và cả hai chương trình cũng hướng tới việc tạo điều kiện chuyển tiếp sang thường trú cho sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài trong khu vực.

Khi nào chúng ta sẽ biết Atlantic Canada đã thành công?

Khi nào chúng ta sẽ biết Atlantic Canada đã thành công?

Tỷ lệ người mới nhập cư phát triển của Atlantic Canada là một chức năng của các yếu tố ngoài AIP và PNP. Tỷ lệ thất nghiệp thấp ở các thành phố lớn nhất trong khu vực. Ba cấp chính phủ, cũng như nhà tuyển dụng, các tổ chức sau trung học và các tổ chức phục vụ người nhập cư, đang làm việc theo từng bước để thúc đẩy khu vực là một điểm đến được lựa chọn. Đây là cách tiếp cận tương tự mà Saskatchewan và Manitoba đã sử dụng thành công để tăng số lượng người mới nhập cư của họ.

Ngày nay, các bên liên quan nhập cư trên khắp Canada ngưỡng mộ Saskatchewan và Manitoba vì đã xoay chuyển vận may của họ trong vòng một thập kỷ thực hiện PNP.

Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, chính phủ Canada cũng sẽ sớm xem cuộc cách mạng nhập cư của Atlantic Canada với sự ngưỡng mộ tương tự.

Nguồn Canada.vn Biên dịch

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *