Chuyển tới nội dung

Những Thay Đổi Về Chương Trình Trải Nghiệm Quebec Bị Đình Chỉ Từ Ngày 1 Tháng 11

  • bởi
định cư canada

Chính phủ Quebec đã đình chỉ các thay đổi gây tranh cãi đối với Chương trình Trải nghiệm Quebec có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11.

Bộ trưởng di trú của Tỉnh – Simon Jolin-Barrette đã xác nhận việc đình chỉ trong một bài đăng trên Facebook vào tối thứ Sáu sau khi các báo cáo truyền thông về quyết định này xảy ra vấn đề.

Việc đình chỉ tạm thời các quy tắc mới theo sau sự phản đối công khai rộng rãi vào đầu tuần này đã khiến Jolin-Barrette miễn cho sinh viên quốc tế và lao động đang sống ở Tỉnh Quebec.

Chương trình Trải nghiệm Quebec, hay PEQ, là một chương trình nhập cư nhanh chóng phổ biến cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế đủ điều kiện của các trường Quebec và lao động nước ngoài tạm thời sống và làm việc trong tỉnh đăng ký lựa chọn thường trú.

Các quy tắc mới sẽ giới hạn những người có thể nộp đơn tuyển chọn thông qua PEQ chỉ những sinh viên tốt nghiệp trong một khu vực đào tạo đủ điều kiện và lao động nước ngoài tạm thời làm việc trong một ngành nghề theo yêu cầu đủ điều kiện.

Những hạn chế này đã không tồn tại trước ngày 1 tháng 11 và sẽ không đủ điều kiện cho nhiều sinh viên và lao động đủ điều kiện trước đây ở Tỉnh Quebec.

định cư canada

Sự phản đối công khai dẫn đến đình chỉ

Các quy tắc đã gây ra một dòng chỉ trích từ các sinh viên và lao động bị ảnh hưởng cũng như các trường đại học và cao đẳng và lãnh đạo doanh nghiệp trong tỉnh.

Sự phản đối đã khiến chính phủ trở thành cha đẻ của những người đã sống ở tỉnh trước khi chuyển đến tối nay khi tạm thời đình chỉ các thay đổi trong khi xem xét các danh sách quản lý các lĩnh vực đào tạo đủ điều kiện và các ngành nghề được coi là có nhu cầu ở Quebec.

Trong bài đăng trên Facebook của mình, Jolin-Barrette cho biết quyết định tạm thời đình chỉ các thay đổi này nhằm trấn an những người trong cộng đồng học thuật và doanh nghiệp, cho biết các danh sách trong câu hỏi sẽ được sửa đổi với sự hợp tác của người thực hiện liên quan.

Đầu thứ Sáu, một báo cáo của Đài phát thanh Canada đã xác định nhiều vấn đề với lĩnh vực danh sách đào tạo, bao gồm các chương trình không bao giờ hoặc không còn tồn tại và các chương trình khác ưu tiên công dân Canada.

Quyết định đình chỉ các quy tắc PEQ mới được các trường đại học và Phòng Thương mại Montreal hoan nghênh, đã đặt câu hỏi về động thái nhằm hạn chế các đơn ứng tuyển PEQ.

Trên Twitter, Michel Leblanc, chủ tịch Phòng Thương mại, cho biết Thủ tướng Quebec – François Legault, đã đưa ra quyết định đúng đắn, thêm rằng các sinh viên quốc tế hiện giờ “có thể cảm thấy được chào đón ở Tỉnh Quebec và trong các doanh nghiệp của chúng tôi”.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, Jolin-Barrette bị buộc phải quay lại chính sách nhập cư. Vào tháng 2, quyết định của CAQ, về việc hủy 18.000 đơn đăng ký đang chờ xử lý cho Chương trình lao động lành nghề Quebec có hiệu lực ngay lập tức đã dẫn đến một lệnh cấm của tòa án buộc chính phủ phải tiếp tục xử lý các đơn ứng tuyển cho đến khi luật được đề xuất được thông qua.

Nguồn CicNews/Canada.vn biên dịch

định cư canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *