Chuyển tới nội dung

STUDY IN SINGAPORE

1. VÌ SAO DU HỌC SINGAPORE LẠI TRỞ THÀNH LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM?

Lựa chọn bất kỳ đất nước nào để du học, yếu tố đầu tiên du học sinh tìm hiểu luôn là nền giáo dục của đất nước đó như thế nào, có đáp ứng được kỳ vọng của bạn về chương trình đào tạo chất lượng ngang tâm quốc tế hay không, lĩnh vực bạn lựa chọn theo học có phải là thế mạnh đào tạo của đất nước đó hay không…. Có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu về nền giáo dục của một quốc gia, hiểu rõ được nơi mình muốn đến, hiểu rõ được những gì mình sẽ nhận được đó sẽ là hành trang vững chắc nhất bạn có được trước khi đi du học. Và đối với nền giáo dục Singapore, dưới đây là những ưu điểm nổi trội mà nền giáo dục của quốc đảo sư tử đã và đang có được.

Singapore tuy chỉ là một đảo quốc bé nhỏ nhưng nền giáo dục tại đây lại không hề nhỏ bé chút nào. Khi nhắc đến du học nước ngoài, cùng với các đất nước du học khác như Anh, Úc, Mỹ; Singapore luôn được nhắc đến như một lựa chọn du học hoàn hảo. Các chương trình đào tạo mà học viên được giảng dạy tại Singapore được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Bạn có lý do để tin rằng Singapore sẽ mang lại cho bạn một tương lai sáng lạn.

1. Hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng

Với những chính sách ưu tiên hàng đầu cho nền giáo dục, 10 năm trở lại đây Singapore nổi lên như một cường quốc hàng đầu của châu Á và thế giới về nền giáo dục chất lượng bậc nhất. Giáo dục của Singapore được đánh giá là chất lượng châu Âu giữa lòng châu Á với các chương đào tạo chịu ảnh hưởng lớn từ nền giáo dục Anh – cường quốc có nền giáo dục chất lượng tốt thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Với những yếu tố tác động sâu sắc đến từ Anh và các nước có nền giáo dục chất lượng khác như Úc, Canada, Mỹ nên các chương trình đào tạo của Singapore đều rất chuyên sâu và bằng cấp tại nhiều trường Singapore được công nhận quốc tế. Du học sinh quốc tế và sinh viên bản địa tại Singapore hoàn toàn có thể lấy được bằng tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới theo hình thức liên kết với các trường đại học lớn tại Mỹ, Anh…. Đó là cơ hội tuyệt vời chỉ có tại Singapore, hệ thống giáo dục liên kết cho phép sinh viên được cấp bằng từ các cường quốc giáo dục trên thế giới mà không cần phải đến trực tiếp những đất nước đó để theo học. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập trong quá trình du học.

Hệ giáo dục tại Singapore dù là trường công hay trường tư đều phải được kiểm định chất lượng giáo dục rõ ràng. Nếu du học sinh quốc tế theo học tại các trường công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế, cơ hội xin việc là khá cao. Còn nếu bạn theo học các trường tư thì bằng cấp có giá trị quốc tế, thậm chí ngang bằng giá trị của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh như: Harvard, Chicago, Yale, Oxford, Cambride…. Đồng thời sinh viên quốc tế tại Singapore sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học được liên kết để tiếp tục sang trường đó để theo học và bổ sung kiến thức cho mình.

Theo quy định của chính phủ Singapore, tất cả các trường tư tại đất nước này đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây. Hội đồng giáo dục tư nhân sẽ cung cấp chứng chỉ EduTrust cho các trường – đây là chứng chỉ tự nguyện dành cho những tổ chức giáo dục đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm và thấp nhất là 1 năm. Trong khoảng thời gian chứng chỉ còn hiệu lực, nếu trường đó không giữ vững được chất lượng, đáp ứng được quyền lợi về học phí của học sinh, sinh viên và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ khác cung cấp cho học sinh, sinh viên thì chứng chỉ EduTrust sẽ bị thu hồi. Với chứng chỉ EduTrust, chắc hẳn các phụ huynh sẽ rất yên tâm về chất lượng của những ngôi trường mà con em mình sẽ theo học.

Cho dù là trường công hay trường tư, mọi cơ sở đào tạo giáo dục tại Singapore đều được trang bị những công cụ học tập hiện đại và tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy du học sinh quốc tế tại Singapore ra trường có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ đắc lực cho công việc.

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education 2016 – 2017, Singapore có góp mặt 2 cái tên góp mặt trong top 100 bao gồm: Đại học Quốc gia Singapore đứng ở vị trí 24, Đại học công nghệ Nanyang đứng ở vị trí số 54. Bên cạnh đó có rất nhiều trường đại học quốc tế Đại học Chicago (Mỹ), Viện công nghệ Massachussetts (MIT), Đại học Insead (Pháp)… đã thành lập các trung tâm giáo dục và nghiên cứu tại Singapore. Đó là cơ hội tuyệt vời để du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh đến từ Việt Nam có thể học tập và quan sát để học hỏi những kiến thức bổ ích đến từ các giáo sư hàng đầu của những nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Không cần phải đi đâu xa những vẫn tích lũy được cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, đó là điều may mắn chỉ có du học sinh tại Singapore có được.

2. Hệ thống giáo dục linh hoạt

Bên cạnh chất lượng, hệ thống giáo dục tại Singapore được đánh giá linh hoạt hơn rất nhiều so với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng có thể rút ngắn thời gian học tập xuống còn từ 2 – 3 năm với hệ đại học, cao đẳng; 1 – 1,5 năm với hệ đào tạo sau đại học. Thời gian học tập tại Singapore ngắn là bởi thay vì 2 kỳ học như Mỹ, Úc, sinh viên Singapore phải học 3 học kỳ, thời gian nghỉ hè cũng ngắn hơn so với du học sinh các nước khác rất nhiều. Điều này giúp du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí du học hơn. Quan trọng hơn du học sinh có thể sớm thực hiện được ước mơ của mình so với du học sinh các nước khác từ 1 – 2 năm.

3. Cơ hội tìm việc

Với những quy định nghiêm khắc đối với du học sinh quốc tế về việc làm thêm, nên du học sinh quốc tế tại Singapore phần lớn không đi làm thêm hoặc chỉ làm thêm với lượng thời gian rất thấp. Chính vì vậy nên du học sinh quốc tế sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để tập trung vào việc học tập, rèn luyện và nâng cao những kỹ năng của bản thân. Kết quả học tập cũng như những kỹ năng sau khi tốt nghiệp của du học sinh quốc tế rất tốt, nhờ vậy du học sinh có đủ trình độ và bản lĩnh để hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Bên cạnh đó, Singapore rất khuyến khích những du học sinh quốc tế có năng lực ở lại làm việc và định cư tại đất nước xinh đẹp này. Không chỉ có vậy, chính phủ luôn sẵn sàng trả tiền để đào tạo hoặc cử bạn đến những trường học nổi tiếng hơn để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm, đổi lại bạn sẽ quay trở về Singapore cống hiến từ 3 – 5 năm với mức lương đáng mơ ước của mọi du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vì vậy có đến 90% sinh viên quốc tế mới ra trường đều có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt chỉ trong vòng 6 tháng.

Xin visa dễ dàng.

Không giống như đi du học ở Nhật Bản hay Hàn Quốc,…thủ tục du học singapore tương đối đơn giản, nhanh chóng. Tính từ lúc nộp giấy tờ xin visa đến ngày nhận chỉ mất khoảng 4 tuần.

Chi phí đi lại rẻ.

Singapore và Việt Nam có khoảng cách rất gần, đi lại thuận tiện. Nếu đi từ Hà Nội mất khoảng 3h, nếu đi từ Thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ mất khoảng hơn 2 giờ . Hơn nữa giá máy bay sang đất nước Sư Tử cũng không quá đắn đo nên du học sinh có thể thường xuyên về thăm gia đình. Thêm vào đó, phụ huynh muốn sang thăm con trong thời gian ngắn cũng không phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu.

Không cần chứng minh về tài chính.

Đi du học ở Singapore không yêu cầu chứng minh thu nhập của bố mẹ nên sẽ là lợi thế rất tốt cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Điều này vừa tạo cơ hội cho các bạn có điều kiện gia đình không có điều kiện dư giả, lại tiết kiệm được thời gian làm giấy tờ thủ tục.

Sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp.

Singapore là thuộc địa của Anh trng khoảng thời gian từ 1819 – 1942 nên người dân của quốc gia này lấy tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Do đó, khi du học tại Singapore, bạn sẽ giao tiếp toàn bộ bằng tiếng anh, sau khi ra trường về nước bạn có thể nói tiếng anh như tiếng mẹ đẻ.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Tại Singapore có 3 trường nằm trong top q00 trường đào tạo tốt nhất toàn cầu. Nếu thi đỗ và theo học tại một trong 3 trường này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về đầu ra sau này. Thậm chí ngay khi còn trong trường đã có các tập đoàn lớn tới ký kết sinh viên của trường vào làm việc cho họ ngay sau khi ra trường.

Ngoài ra đây còn là quốc gia có nền giáo dục cực kỳ chất lượng nên thu hút được sự hợp tác của nhiều trường đại học hàng đầu thế  giới, tạo thành sợi dây liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp mũi nhọn. Sau khi đi du học singapore và tốt nghiệp, tấm bằng của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới, mở ra cơ hội việc làm rất tốt.

Singapore là một trong 5 nước đáng sống nhất trên thế giới

Thêm một lý do mà nhiều người chọn du học Singapore đó là bởi Singapore là đất nước an toàn nhất thế giới, không có sự đe dọa về các thảm họa như động đất, khủng bố, sóng thần,…Hơn nữa, đây còn là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, có môi trường sống trong lành, con người thân thiện, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

 

Điều kiện để đi du học Singapore

Các bạn sinh viên nếu thấy mình đủ kiện kiện đi du học Singapore, hãy chuẩn bị những giấy tờ thủ tục sau đây để nhanh chóng đi du học:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh bản sao có công chứng, gồm 1 bản tiếng Việt và 1 bản tiếng Anh
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học, bảng điểm có công chứng (bản tiếng Việt và tiếng Anh)
 • 4 ảnh chân dung 4×6
 • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ nếu có
 • Hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • Học bạ hoặc bảng điểm (bản sao)
  • Bằng cấp cao nhất (bản sao)
  • Giấy xác nhận công việc (nếu có)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
  • Chứng chỉ tiếng Singapore (nếu có)
  • 2 ảnh 4×6 (cm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng

  Cách xin visa du học Singapore

  Quy trình xin visa như sau:

  Bước 1: Nộp đơn vào trường học mà bạn chọn. Các tài liệu cần thiết khi nộp đơn đã được GECE liệt kê ở mục “Hồ sơ du học Singapore cần những gì?”

  Bước 2: Nhận thư chấp nhận từ trường học mà bạn đã chọn.

  Bước 3: Đăng ký thẻ sinh viên

  Học tập tại Singapore yêu cầu phải có Thẻ sinh viên (Student Pass), các đơn đăng ký phải được nộp qua hệ thống SOLAR hoặc Đăng ký trực tuyến. Đây là điều bắt buộc trừ khi bạn có lệnh miễn nhập cư, hoặc đã từng là người nhận thẻ thăm thân ngắn hạn tại trạm kiểm soát của Singapore để tham gia một khóa học ngắn hạn.

  Trang web chính thức của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cũng có thông tin về việc này. Chuyển đến tab ‘Tôi là người có Thẻ thông hành’ và chọn nút ‘Thẻ sinh viên’. Cửa sổ mở ra sẽ đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào mà bạn có thể yêu cầu để xin thẻ sinh viên.

  Bắt đầu thu thập các tài liệu sau và sau đó tiến hành quy trình đăng ký:

  • Hộ chiếu có giá trị gia hạn sau 3 tháng kể từ khi bạn dự định ở lại Singapore.
  • Đã điền vào các mẫu đơn được chỉ định cho Thị thực Sinh viên, cụ thể là Mẫu V36 và Mẫu ICA 16 .
  • Lệ phí cấp thẻ sinh viên, khoảng 30 – 60 đô-la Singapore. Phí không được hoàn lại.
  • Ảnh 4 x 6 được chụp không quá 6 tháng.
  • Hồ sơ sao kê ngân hàng của bạn cho thấy bằng chứng về khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt của bạn.
  • Biên lai FD (tiền gửi cố định) của bạn.
  • Bảng điểm / bằng cấp / chứng chỉ trường học của bạn… hoặc bất kỳ chứng nhận nào khác.
  • Các kết quả kiểm tra khác mà trường Đại học của bạn có thể yêu cầu là TOEFL, GRE, C1 Advanced, IELTS hoặc GMAT .
  • Tài liệu thể hiện bằng chứng về tình hình học tập hoặc tài chính của bạn.
  • Bản sao kê xác nhận học phí, chi phí sinh hoạt và đi lại của bạn (nếu cần).

  Bước 4: Nộp đơn xin thị thực sinh viên

  Bạn cần nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên khoảng 6 – 8 tuần trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Vì nếu nộp muộn hơn, trường sẽ không đủ thời gian xin Student Pass cho bạn. Kết quả là bạn sẽ bị muộn thời gian nhập học và phải chờ đến kì nhập học tiếp theo.

  Trường có trách nhiệm đăng ký cho bạn thông qua hệ thống SOLAR + với thông tin cá nhân cần thiết của bạn trước khi bạn nộp hồ sơ với tư cách là sinh viên quốc tế. Ngay sau khi bạn đăng ký, bước tiếp theo là đăng nhập vào hệ thống SOLAR để điền vào eForm 16. Nhà trường sẽ in biểu mẫu bạn đã điền và nộp cho ICA (Immigration and Checkpoints Authority) để hoàn tất quá trình cấp Thẻ sinh viên.

  Lúc này đây, bạn sẽ nhận được thư điện tử bản sao visa – IPD Letter (văn bản PDF). Bạn in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu. Khi đến Singapore, bạn đến trường lấy bản gốc IPA Letter, sau đó tới trụ sở ICA, xuất trình IPA Letter bản gốc và nhận Visa Student Pass (thẻ cứng) của mình.

  Một số lưu ý:

  • Nếu độ tuổi của bạn từ 19 tuổi trở xuống, các đơn đăng ký Đại học của bạn sẽ phải tuân theo sự xét duyệt của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh và Nhập cư Singapore hoặc chính ICA nếu bạn có ý định đăng ký một khóa học toàn thời gian tại một trường tư thục. Tuy nhiên, nếu bạn từ 19 tuổi trở lên và muốn tham gia các khóa học thương mại, ngôn ngữ, dạy nghề hoặc mỹ thuật khác không phải sau đại học hoặc sau đại học, bạn sẽ phải phỏng vấn với Đại sứ quán.
  • Nếu bạn được lên lịch phỏng vấn thì trường Đại học của bạn sẽ được thông báo qua thư điện tử trong vòng một tháng kể từ khi nộp đơn qua hệ thống SOLAR +. Để biết chính xác ngày phỏng vấn, bạn phải liên hệ với trường Đại học tương lai của mình. Thời gian xử lý bài phỏng vấn dự kiến ​​khoảng 1 – 4 tháng.
  • Trong thời dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, theo yêu cầu của Chính phủ Singapore, ngoài xin IPA Letter,bạn cần xin thêm giấy xác nhận nhập cảnh của Bộ Giáo dục Singapore (MOE). Sau khi MOE được chấp thuận, trước khi bay sang Singapore, bạn phải đóng khoảng 196 đô-la Sing để làm Swab test tại sân bay.

  Trên thực tế, quy trình xin visa du học Singapore khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự đồng hành của ThinkEdu, bạn sẽ sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là Hồ sơ đăng ký du học, việc còn lại đã có ThinkEdu thay bạn xử lý.

  Du học Singapore có được làm thêm không?

  Singapore tự hào có một số trường đại học hàng đầu trên thế giới. Là một quốc gia phát triển, đất nước xinh đẹp này nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Sự gần gũi của Singapore với Việt Nam cùng với các quy tắc xử lý thị thực dễ dàng cũng trở thành một lợi thế khi học sinh, sinh viên lựa chọn Singapore.

  Nhưng có một sự thật không thể quên rằng, Singapore là một trong những quốc gia có mức sinh hoạt phí đắt đỏ nhất tại Châu Á. Tuy nhiên, cũng có một sự thật là du học sinh Singapore có thể được làm thêm trong quãng thời gian học tập, nhưng phải tuân theo một số quy tắc nghiêm ngặt.

  Làm thế nào để bắt đầu làm thêm?

  Bước đầu tiên để làm việc bán thời gian khi học tập tại Singapore là lấy thẻ sinh viên của bạn. Thẻ này chỉ được cấp cho sinh viên quốc tế theo học các khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian. Quy trình xin thẻ sinh viên có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình tổ chức giáo dục mà bạn đăng ký.

  Thẻ việc làm (EP) phổ biến đối với sinh viên quốc tế để theo đuổi việc làm tại Singapore. Nhưng các tiêu chí đủ điều kiện cho EP bao gồm mức lương tối thiểu là $ 3.600 mỗi tháng, điều này rất khó để sinh viên có được. Thay vào đó, sinh viên quốc tế có xu hướng nộp đơn xin miễn thị thực lao động để có thể làm việc trong thời gian ở Singapore.

  Để được xem xét miễn giấy phép lao động, bạn phải:

  1. Đăng ký vào một cơ sở giáo dục được Bộ Nhân lực (MOM), Singapore phê duyệt

  2. Không phải là sinh viên trao đổi theo học các mô-đun học tập tại Singapore Một số cơ sở được chấp thuận bao gồm:

  • Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
  • Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
  • Đại học Quản lý Singapore
  • INSEAD, Singapore
  • Đại học SIM
  • Temasek Polytechnic
  • United World College of South East Asia
  • Trường Kinh doanh Gian hàng của Đại học Chicago

  Bạn được phép làm việc bao nhiêu giờ với tư cách là sinh viên ?

  Hầu hết các trường đều có những quy định và hướng dẫn riêng về việc sinh viên quốc tế của họ làm việc bán thời gian. Theo Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (ICA) của Chính phủ Singapore, sinh viên quốc tế có thể làm việc 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học và không giới hạn số giờ trong kỳ nghỉ.

  Những loại việc làm bán thời gian nào dành cho sinh viên?

  Một số công việc làm thêm phổ biến của sinh viên tại Singapore là:

  • Nhân viên nhập liệu
  • Nhân viên phục vụ tại các nhà hàng
  • Nhân viên thu ngân siêu thị
  • Thông dịch viên
  • Làm việc trong khuôn viên trường (vị trí tuyển dụng, vị trí trong thư viện…)
  • Freelancer: Thiết kế đồ họa, lập trình viên…

  Bạn có thể được trả bao nhiêu khi làm thêm?

  Mức lương phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn và bất kỳ lợi ích bổ sung nào mà bạn có thể nhận được. Nếu bạn làm việc tại một nhà hàng, bạn có thể được ăn tối miễn phí hàng đêm! Nếu bạn đang làm việc tại một siêu thị, bạn có thể được giảm giá khi mua hàng tại siêu thị. Trung bình, sinh viên có thể kiếm được từ $ 1000 – $ 2500/tháng.

 • CÁC LOẠI CHI PHÍ VÀ MẸO TIẾT KIỆM TIỀN SINH HOẠT PHÍ KHI DU HỌC SINGAPORE

  Nhà ở cho sinh viên quốc tế

  Ký túc xá

  Du học sinh năm thứ nhất thường được ưu tiên đăng ký ở tại ký túc xá trong khuôn viên trường. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng vì các tòa nhà ký túc xác thường cung cấp nhiều tiện nghi. Giá phòng dao động từ 140 – 440 đô-la Singapore mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng sinh viên ở chung phòng. Mặc dù ở chung phòng rẻ hơn, nhưng bạn cũng có thể chi trả thêm để được ở riêng.

  Ký túc xá tư nhân là một lựa chọn khác cho sinh viên. Chúng thường được điều hành bởi các tổ chức giáo dục hoặc các cơ quan độc lập. Nếu bạn có visa du học hợp lệ, bạn có thể thuê phòng đơn theo ngày, tuần, tháng hoặc làm hợp đồng 3 tháng. Tất nhiên, khi làm hợp đồng thuê, bạn được yêu cầu trả tiền đặt cọc và phí đăng ký.

  Nhà được chính phủ trợ cấp

  Nhà được chính phủ trợ cấp nằm trong khu vực khép kín với đầy đủ tiện nghi cần thiết, bao gồm: siêu thị, trung tâm thương mại, phòng khám, thậm chí là ga tàu điện ngầm… Tất cả đều là tài sản của Ban phát triển nhà ở (HDB) và được chính phủ trợ cấp.

  Chỉ cần có thẻ sinh viên, bạn có thể thua nhà ở đây một cách hợp pháp. Thông thường, giá thuê dao động từ 600 – 1.000 đô-la Singapore mỗi tháng cho 1 căn hộ ở chung 3 – 5 người.

  Nhà cho thuê tư nhân

  Một số hộ gia đình Singapore mở cửa và cung cấp dịch vụ nội trú hoàn toàn cho sinh viên quốc tế bằng cách cho thuê một phòng. Đây là một lựa chọn tốt khác mà không quá khó khăn đối với túi tiền của bạn. Chi phí cho việc sắp xếp nội trú tại gia đình bản xứ dao động từ $ 500 – $ 1.000 mỗi tháng.

  Một giải pháp thay thế khác và có lẽ là đắt nhất đó là thuê một không gian độc lập. Trung tâm Dịch vụ Sinh viên Quốc tế tại cơ sở giáo dục của bạn thông thường sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ liên hệ của các đại lý nhà ở. Sinh viên phải trả ít nhất một tháng tiền thuê trước cùng với một khoản tiền đặt cọc một tháng, có thể khoảng $ 1.000 trở lên cho mỗi tháng.

  Những người đi cùng gia đình có thể muốn tìm đến các căn hộ dịch vụ trong thành phố, nơi nhà bếp nhỏ và các phòng phụ có thể mang lại cho bạn sự thoải mái như ở nhà. Tuy nhiên, giá thuê cũng cao hơn, từ $ 4.000 – $ 5.000 mỗi tháng. Chú ý, những căn hộ gần ga tàu điện ngầm sẽ có giá cao hơn.

  Phương tiện đi lại ở Singapore

  Tàu điện ngầm

  Hệ thống tàu điện ngầm (MRT và LRT) tại Singapore khá rộng rãi, sạch sẽ và chi phí rẻ. Bản đồ có sẵn ở mọi nhà ga. Giá vé dựa trên khoảng cách bạn di chuyển và thường dao động từ $ 1 – $ 2,50. Thay vì mua vé đơn lẻ, hãy cân nhắc mua thẻ có thể nạp tiền lại EZ-Link với giá 12 đô la Singapore để tiết kiệm tiền đáng kể.

  Xe buýt

  Xe buýt đi khắp đất nước Singapore và có thể đưa bạn đến mọi nơi bạn cần đến. Nhiều tuyến xe buýt có thể gây choáng ngợp hoặc bối rối khi bạn lần đầu đến đây, nhưng khi đã quen thuộc, bạn sẽ thấy nó rất thuận tiện. Giá vé dựa trên khoảng cách di chuyển, thời gian trong ngày cũng như loại xe buýt có máy lạnh hay không.

  Tương tự như với tàu điện ngầm, bạn cũng có thể dùng thẻ EZ-Link để mua vé xe buýt.

  Mẹo tiết kiệm tiền sinh hoạt phí

  Để giảm bớt căng thẳng tài chính, bạn có thể áp dụng những mẹo tiết kiệm dưới đây:

  Quản lý ngân sách

  Một trong những mẹo tiết kiệm quan trọng nhất mà ThinkEdu muốn chia sẻ với bạn là hãy thiết lập ngân sách và tuân thủ theo nó một cách nghiêm ngặt. Nếu bạn theo dõi tất cả các khoản chi tiêu của mình, bạn sẽ quan tâm hơn đến việc mua hàng của mình và có nhiều khả năng bắt đầu tiết kiệm tiền hơn.

  May mắn thay, công nghệ đã làm cho việc lập ngân sách trở nên dễ dàng. Bạn sẽ không phải tốn hàng giờ để điền vào các bảng tính, thay vào đó, hãy sử dụng ứng dụng theo dõi chi tiêu để giảm bớt căng thẳng.

  Mua đồ cũ hoặc mua bán trao đổi với bạn bè

  Mua đồ cũ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi còn là sinh viên vì giá cả thường thấp hơn nhiều so với đồ mới. Bạn có thể ngạc nhiên về những “kho báu” mà bạn tìm thấy – quần áo chất lượng cao, sách giáo khoa đã qua sử dụng, đồ gia dụng nếu bạn đang sống trong ký túc xá – tất cả đều có giá thấp hơn

  Nếu bạn theo dõi số tiền bạn đã chi cho sách giáo khoa của mình, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang chi hàng trăm đô la mỗi học kỳ! Thay vì mua sách giáo khoa mới, hãy mua chúng trên Carousell hoặc trên các diễn đàn chia sẻ mà các sinh viên khác đăng trên đó. Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được 50% – 80% so với giá gốc, và nếu may mắn, nhiều sách giáo khoa cũ hầu như không được sử dụng. Điều tốt nhất là sau khi bạn sử dụng chúng, hãy bán chúng trên cùng một trang web! Đôi khi, bạn có thể bán chúng với giá tương đương (hoặc hơn, nếu bạn là một nhà thương lượng giỏi) so với khi bạn mua chúng.

  Mua sắm thực phẩm vào cuối ngày

  Nhiều siêu thị và cửa hàng có giá bán các loại thực phẩm như: Bánh mì, hải sản, các sản phẩm từ sữa, nhiều loại rau, trái cây và các sản phẩm tươi sống khác được giảm giá vào cuối này. Đây là những món hời dành cho sinh viên nếu bạn tự nấu ăn. Lần tới khi bạn đi mua hàng tạp hóa, hãy thử ghé vào cửa hàng vài giờ trước khi cửa hàng đóng cửa và xem giá. Có sẽ thấy một sự khác biệt lớn!

  Ghi nhớ các đặc quyền dành cho sinh viên

  Nhiều người nghĩ rằng vui vẻ có nghĩa là chi nhiều tiền cho các bộ phim, tiệc tùng, công viên giải trí hoặc các điểm tham quan địa phương khác. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hình giải trí miễn phí có sẵn – bạn chỉ cần thêm một chút nỗ lực để tìm kiếm!

  Hãy tham khảo trên internet và bắt đầu từ các trang web như timeout.com, nơi bạn có thể tìm kiếm mọi thứ miễn phí. Nguyên tắc chung: Luôn luôn là một ý kiến ​​hay nếu bạn hỏi xem có giảm giá cho sinh viên hay không trước khi bạn trả tiền cho bất cứ thứ gì.

  Tại Singapore, sinh viên có thể được hưởng một loạt giảm giá, ngay cả tại các nhà hàng và cửa hàng bên ngoài khu trường học. Sinh viên cũng có thể được giảm giá vé xem phim vào các ngày trong tuần trước 18h tại tất cả các chuỗi rạp chiếu phim lớn như Cathay Cineplexes, Golden Village và Shaw Theatre.